Tổng Quan Du Học Canada 2024

1. Tại sao nên du học tại Canada?

Được biết đến là một quốc gia phát triển, hệ thống giảng dạy chất lượng cùng mức chi phí du học hợp lý, đó là những yếu tố khiến Canada thu hút nhiều du học sinh quốc tế như hiện nay.

Vậy còn lý do nào trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Canada? Cùng EED tìm hiểu nhé

– Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

– Chương trình học đa dạng, du học sinh có thể theo đuổi bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Canada. Trung bình bạn sẽ mất 4 năm cho bậc đại học, 1-3 năm cho bậc thạc sĩ và 4-6 năm cho bậc tiến sĩ (tùy chương trình học)

– Canada có cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống an toàn để các bạn trẻ yên tâm học tập, làm việc và sinh sống.

– Một số chính sách như SDS- miễn chứng minh tài chính áp dụng tại Việt Nam mở ra vô vàng điểm cộng hấp dẫn cho HS SV Việt Nam có ý định đi du học Canada

– Thủ tục đơn giản, du học Canada diện SDS không chứng minh tài chính nếu IELTS overall đạt 6.0

– Cơ hội định cư cao, sinh viên ở lại tối đa 3 năm sau khi học xong. Sau 3 năm sẽ có cơ hội ở lại Canada nếu tìm được việc làm

– Chi phí học tập thấp hơn so với các nước nói tiếng anh khác

2. Điều kiện du học Canada về độ tuổi, học vấn

Điều kiện du học Canada dễ hay khó? Bên cạnh những điều kiện chung bắt buộc cho sinh viên quốc tế, một vài yêu cầu riêng cho từng cấp bậc, ngành học sẽ khác nhau. Dưới đây là danh sách các điều kiện bắt buộc khi đi du học Canada:

Chương trìnhĐộ tuổiYêu cầu
Du học canada bậc Trung họcDưới 18 tuổiĐiểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 2 năm gần nhất
Đa số các trường không yêu cầu đầu vào, bạn sẽ có bài kiểm tra toán, tiếng anh.
Du học canada bậc Cao đẳngTốt nghiệp trung học phổ thôngĐiểm trung bình từ 6.5 trở lên trong 3 năm gần nhất.
IELTS: 6.0 trở lên (trên 5.5 đối với từng kỹ năng) tương đương TOEFL 71 điểm.
Bạn có thể đăng ký tham gia học khóa học Tiếng Anh trước nếu chưa có IELTS.
Du học Canada bậc Đại họcĐã tốt nghiệp trung học phổ thông và Cao đẳngĐiểm trung bình 7.0 trở lên trong 3 năm học gần nhất.
IELTS 6.5 trở lên (tất cả các kĩ năng trên 6.0) hoặc to TOEFL  trên 90 điểm.
Bạn có thể đăng ký tham gia học khóa học Tiếng Anh trước nếu chưa có IELTS.
Du học Canada bậc sau Đại họcĐã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại họcGPA: yêu cầu 3.0/4 hoặc 7.0/10
IELTS từ 6.5 trở lên (không có kĩ năng nào dưới 6.0).

3. Chi phí du học Canada

Du học Canada bao nhiêu tiền? Bao gồm những khoản phí nào? Đó là nỗi băn khoăn của không ít phụ huynh và học sinh. Chi phí du học Canada thường khá đa dạng tùy thuộc vào trường, cấp bậc học, nơi ở chi phí sinh hoạt. Bạn có thể tham khảo mức phí ước tính cho từng cấp bậc học như bên dưới.

Bậc học Thời gian học Chi phí học tập
Anh ngữTùy theo yêu cầu 3.000 CAD/ năm(khoảng 54 triệu)
Trung học3 năm ( lớp 10,11,12)13.000-30.000 CAD/ năm(khoảng 232  đến 536 triệu)
Cao đẳng 2-3 năm 12.000-18.000 CAD/ năm(khoảng 214 đến 321 triệu)
Cử nhân3-4 năm 17.000-50.000 CAD/ năm(khoảng 304 đến 893 triệu)
Thạc sĩ 1-2 năm 19.000- 32.000 CAD/ năm(khoảng 393 đến 572 triệu)

(Theo tỉ giá 17,860.91 VNĐ/CAD Ngân hàng Vietcombank ngày 21/11/2023)

Tỉ giá có thể thay đổi ở mỗi thời điểm

4. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada không cần IELTS đối với bậc học Trung học Cơ sở, Trung học Phổ Thông và Tiểu học nhưng bạn sẽ tham gia bài kiểm tra đầu vào trước khi học khóa chính.

Nếu bạn muốn tham gia khóa học bậc cao đẳng và đại học không cần bằng IELTS bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Anh trước khi vào khóa học chính.

Tuy nhiên bạn nên trang bị khả năng tiếng anh tốt để sớm hòa nhập với môi trường mới.

5. Du học Canada nên học ngành gì?

Nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục tiên tiến đứng đầu thế giới, rất nhiều học sinh chọn du học tại Canada khi các ngành học được chú trọng đồng đều. Các ngành học thế mạnh thường liên quan đến công nghệ, khoa học – kỹ thuật. Bạn có thể lựa chọn ngành học trong top những ngành hot tại Canada dưới đây:

• Ngành công nghệ thông tin
  • Ngành quản trị kinh doanh
  • Ngành Marketing
  • Ngành sức khỏe- y học
  •  Ngành khách sạn- du lịch
  •  Ngành kỹ thuật và công nghệ

Ngoài việc theo học top trường đại học Canada, cân nhắc chọn ngành phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân sẽ giúp bạn có phát triển nhanh trên con đường sự nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn du học Canada ngành gì thì hãy liên hệ với EED, đội ngũ tư vấn du học Canada sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.