fbpx
Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Khi chọn một ngành để học tập và theo đuổi khi du học Pháp, nhiều sinh viên quốc tế hiện nay chọn ngành Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn. Bởi với ngành học này, các lựa chọn việc làm của sinh viên rất phong phú vì tìm năng phát triển rất năng động.

Với 89,5 triệu du khách dự kiến vào năm 2019, Pháp là điểm đến du lịch số 1 trên thế giới. Do đó, lĩnh vực quản trị du lịch, nhà hàng và khách sạn luôn đóng một vai trò quan trọng ở Pháp. Rất nhiều sinh viên được thu hút để đi du học vì nó có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước.

Lý do nào nên chọn du học Pháp ngành Quản trị nhà hàng khách sạn?

Pháp được cho là có ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng nổi bật. Tại Pháp, có 900 cơ sở đào tạo chuyên biệt tạo ra lao động cho hơn 190.000 doanh nghiệp và hơn 905.000 việc làm (78% lao động ổn định). Đối với những sinh viên mong muốn du học Pháp, có thể lập luận rằng ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng là rất hấp dẫn. Bạn có thể được hưởng lợi từ việc học ngành du lịch và quản lý khách sạn tại Pháp theo những cách sau:

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn
Du học Pháp

Lý do nên chọn du học Pháp ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Pháp được cho là có ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng nổi bật. Tại Pháp, có 900 cơ sở đào tạo chuyên biệt tạo ra lao động cho hơn 190.000 doanh nghiệp và hơn 905.000 việc làm (78% lao động ổn định). Đối với những sinh viên mong muốn du học Pháp, có thể lập luận rằng ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng là rất hấp dẫn. Bạn có thể được hưởng lợi từ việc học ngành du lịch và quản lý khách sạn tại Pháp theo những cách sau:

Chất lượng đào tạo tốt

Pháp có chất lượng giáo dục cao nhất thế giới và đặc biệt nổi tiếng về đào tạo quản trị nhà hàng – khách sạn. Sinh viên theo học chuyên ngành này tại Pháp vô cùng năng động và chuyên nghiệp. Họ luôn được đào tạo bài bản, bắt đầu từ những quy tắc giao tiếp cơ bản nhất.

Thực tập có lương

Vì các vấn đề thực hành luôn được ưu tiên trong nền giáo dục của Pháp, mỗi trường quản lý du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Pháp đều xây dựng nhà hàng hoặc khách sạn thực sự của riêng mình trong khuôn viên trường. Sau thời gian học, học viên sẽ có thời gian thực hành ngay tại đó dưới sự giám sát của giáo viên. Đây cũng là lý do tại sao chất lượng sinh viên ở Pháp rất cao, cọ xát thực tế là một yếu tố quan trọng để thành công.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị du lịch khách sạn

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị du lịch, khách sạn, nhà hàng tại Pháp có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, sinh viên có thể tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp ở các vị trí:

 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…), tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;
 • Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh  du lịch;
 • Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;
 • Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.
 • Mở công ty tự kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn

Chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch – nhà hàng khách sạn tại pháp

Chương trình cử nhân tại các đại học tổng hợp

Các chương trình đào tạo về quản lý nhà hàng khách sạn tại các trường đại học tổng hợp thường được giảng dạy dưới hình thức cử nhân chuyên nghiệp (Licence professionnelle). 

Đối tượng dự tuyển sẽ là sinh viên đã hoàn thành năm hai đại học tại các khoa: Nghệ thuật, Văn học, Ngôn ngữ (Arts, lettres etlangues), Luật, Kinh tế và Quản trị (Droit, économie et gestion) và Khoa học xã hội và nhân văn (Sciences humaines et sociales). Ngoài ra, những sinh viên có bằng tốt nghiệp DUT hoặc BTS các khối ngành liên quan cũng có thể tham gia chương trình học này. 

Chương trình đào tạo tại trường tư chuyên ngành

Phần lớn sinh viên chuyên ngành quản lý du lịch và khách sạn quyết định theo học các trường cao đẳng tư do chất lượng giảng dạy cao và cơ hội thực tập thường xuyên tại các khách sạn cao cấp. Tất cả các trường cao đẳng tư thục đều cung cấp các chương trình Cử nhân, MBA, Thạc sĩ Khoa học và Thạc sĩ Thực hành về quản lý du lịch, khách sạn và nhà hàng khách sạn. Vatel, La Rochelle, và Le Cordon bleu là một vài trường tư nhân phổ biến cung cấp chương trình giảng dạy về quản trị khách sạn và du lịch.

Chương trình đào tạo nghề chuyên nghiệp (BTS/BUT):

Đây là chương trình học dành cho đối tượng có định hướng làm việc trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn và có mong muốn đi làm nhanh nhất ngay khi tốt nghiệp cấp 3.

Nội dung chương trình học chú trọng tính thực tiễn – thực hành với thời lượng học và sự kiểm tra gắt gao, được giảng dạy 100% bằng tiếng Pháp Bằng kỹ thuật viên cao cấp BTS (Brevets de technicien supérieur): được cấp sau khi hoàn thành 2 năm học tại một trường THPT hoặc 1 trung tâm dạy nghề và được công nhận bởi Chính phủ Pháp

 • Chương trình đào tạo chuyên nghiệp dành cho những học sinh có bằng BAC générale, BAC Techinique hoặc BAC professionnel. Để đủ điều kiện nhận bằng BTS, sinh viên phải hoàn thành 12 tuần thực tập. Ngoài ra, với chương trình đào tạo này, sinh viên có thể thực hiện chương trình vừa học vừa làm (Alternance)
 • Bằng BTS Quản lí Nhà hàng – Khách sạn được chia thành 3 chuyên ngành : Quản lý đơn vị nhà hàng, Quản lý đơn vị sản xuất thực phẩm, Quản lý đơn vị lưu trú
 • Cách dự tuyển BTS: Qua hệ thống Parcoursup Bằng đại học công nghệ DUT (Diplôme universitaire de technologie): Được cấp sau 2 năm học ở các Viện đại học công nghệ (IUT)
 • Chương trình đào tạo mang tính tổng quát hơn chương trình BTS, kéo dài 2 năm, cho phép theo học chuyên ngành về Nhà hàng – khách sạn vào năm thứ hai sau khi hoàn thành chương trình năm nhất các khối ngành : Quản lý hành chính và thương mại các tổ chức (GACO)/ Quản lý doanh nghiệp và hành chính (GEA) và Kỹ thuật thương mại (TC)…

Có 2 chuyên ngành BUT trong lĩnh vực du lịch: Bằng BUT định hướng xã hội phát triển ngành du lịch và Bằng BUT Kĩ thuật tiếp thị, Định hướng Marketing du lịch hoặc kèm Thương mại khách sạn du lịch.

Cách dự tuyển BUT: Dự tuyển trên hệ thống Études en France.

Du học Pháp ngành Quản trị nhà hàng-khách sạn

Top các trường dạy ngành quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn

Trường Vatel hotel & Tourisme Business (Paris, Bordeaux, Nîmes, Lyon, Nantes)

Ngày 14/11/2016, Học viện Vatel đã vinh dự nhận được giải “Best Hospitality Management School” trong lễ trao giải lần thứ 17 của Worldwide Hospitality Awards, diễn ra tại khách sạn InterContinental Paris Le Grand.

Với 35 kinh nghiệm, Vatel là một trong những trường Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn tốt nhất thế giới với tỉ lệ 100% sinh viên ra trường đều kiếm được việc làm với mức lương đáng mơ ước.

Lĩnh vực đào tạo: Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn, Nhà hàng, Du lịch, Rượu vang và Rượu mạnh

Văn bằng và thời gian đào tạo:

 • Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn: 3 năm
 • Giám đốc khách sạn: 1,5 năm
 • Chuyên ngành rượu quốc tế: 1,5 năm

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp

Học phí:

 • Bậc Cử nhân: 8.280 euros/năm
 • Bậc Thạc sĩ: 11.700 euros/năm
 • Phí ghi danh: 350 euros
 • Đồng phục năm đầu tiên: 1500 euros
Vatel là một trong những trường Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn tốt nhất thế giới

Trường Luxury Hotelschool Paris

Nếu nhắc đến những trường đào tạo về Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn hạng sang, chúng ta không thể không nhắc đến trường Luxury Hotelschool ở Paris. Học tập tại ngôi trường này, sinh viên sẽ có cơ hội được học tập và thực tập trong các khách sạn, nhà hàng hiện đại nhất của Pháp cũng như trên thế giới. Đây là một trải nghiệm vô cùng quý giá đối với những sinh viên có niềm đam mê với ngành quản trị du lịch khách sạn.

Lĩnh vực đào tạo: Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn hạng sang

Văn bằng và thời gian đào tạo:

 • Cử nhân: 3 năm
 • Thạc sĩ: 18 tháng

Ngôn ngữ giảng dạy : Tiếng Pháp, Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Anh

Học phí :

 • Cử nhân: 19.800 euros/năm
 • Thạc sĩ: 29.800 euros/năm

Trường Quản Trị Du Lịch Nhà Hàng-Khách Sạn, Ẩm Thực Và Dịch Vụ Xa Xỉ Ferriere

Trường Đại học Ferrieres là một trong những cơ sở đào tạo tiêu chuẩn Quốc tế theo kiểu Pháp cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn, Ẩm thực, Dịch vụ xa xỉ.

Trường Quản Trị Du Lịch Nhà Hàng-Khách Sạn, Ẩm Thực Và Dịch Vụ Xa Xỉ Ferriere

 Lĩnh vực đào tạo: Quản trị du lịch nhà hàng-khách sạn, Nhà hàng và Ẩm thực, Lĩnh vực xa xỉ, Du lịch và Sự kiện

Văn bằng và thời gian đào tạo:

 •  Cử nhân quản trị/Cử nhân Khoa học: 3 năm
 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế: 4 năm
 •  Thạc sĩ khoa học: 1,5 năm
 • Chứng chỉ nghề Ẩm thực/Làm bánh/Tiệm bánh, Quản lý văn phòng (6 tháng)
 • Khoa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng)

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Pháp, Tiếng Anh

Học phí :

 • Cử nhân: 20.000 euros/năm
 • Thạc sĩ: 35.000 euros/năm
 • Chứng chỉ nghề Ẩm thực/ Nghề bánh: 19.200 euros
 • Chứng chỉ nghề Tiệm bánh: 12.500 euros
 • Quản lý Văn phòng, quản lý tầng, trợ lý người thử rượu: 9.800 euros
 • Khóa học Rượu vang được cấp chứng chỉ (8 tháng): 18.500 euro

Đọc thêm: Tìm Hiểu Các Loại Học Bổng Du Học Pháp

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định du học Pháp và cần biết thêm những thông tin về các quy định và thủ tục. Hay bạn đang cần hỗ trợ tư vấn Xin visa du học Pháp? Hãy để Europe Education hỗ trợ bạn.

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Nhận tư vấn về Du Học Pháp tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn