fbpx

Tìm Hiểu Về Chi Phí Du Học Úc 2022

Du học đang dần trở thành một lựa chọn phổ biến của những bạn trẻ muốn tìm kiếm những cơ hội mới, đây cũng là mong muốn của nhiều gia đình khi muốn con cái được học hành ở nơi có một nền giáo dục vượt trội so với giáo dục trong nước.

Bởi vì nền giáo dục phát triển và môi trường sống đáng mơ ước. Úc là đất nước được tin tưởng lựa chọn bởi nhiều gia đình và học sinhTuy nhiên bên cạnh một điểm đến, chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ càng về các thông tin và các điều kiện trước khi đưa ra quyết định. Học ở thành phố nào? Trường nào? Chi phí du học là bao nhiêu? Bạn cần phải có nền tảng gì để du học Úc?

Trong bài viết hôm nay, Europe Education sẽ cùng bạn tìm hiểu về chi phí du học ở đất nước này nhé!

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Chi phí du học Úc theo từng cấp bậc

Các trường học tại Úc đều có quy định học sinh, sinh viên phải đóng học phí vào đầu học kỳ. Đây là khoản chi phí khá lớn và nên được chuẩn bị trước nhất khi quyết định du học Úc.

Tuy nhiên, mức học phí du học Úc cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào khóa học, cấp học, trường học mà bạn đang theo học.

Dưới đây là một vài thông tin tham khảo về chi phí theo từng cấp bậc học ở Úc.

Cấp học/ khóa họcChi phí
Học Anh văn300 – 560 AUD/ tuần
Trung học phổ thông11.000 – 18.000 AUD/ năm
Dự bị Đại học, Cao đẳng liên thông16.000 – 33.000 AUD/ năm
Cao đẳng nghề6.000 – 18.000 AUD/ năm
Đại học17.000 – 43.000 AUD/ năm
Thạc sĩ22.000 – 45.000 AUD/ năm

Bạn cũng cần lưu ý, ngoài khoản học phí cần bắt buộc đóng vào thời điểm đầu học kỳ, sinh viên cũng phải nộp thêm 1 số lệ phí khác. Có thể kể đến như: phí thư việnphí sử dụng phòng chức năngvăn phòng phẩmphí phòng thí nghiệmphí tham gia hội sinh viên,…

Tìm Hiểu Về Chi Phí Du Học Úc 2022
Chuẩn bị đầy đủ chi phí giúp bạn chủ động hơn trong lịch trình du học

Nếu so sánh với các nước châu Á, học phí du học Úc tương đối cao. Tuy nhiên, bạn sẽ được tiếp cận với chương trình học tập hiện đại, tiên tiến hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, các trường Cao đẳng, Đại học của Úc có rất nhiều chính sách ưu đãi, học bổng giá trị. Do đó, du học Úc vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên.

Chi phí xin Visa du học Úc 

Khi du học Úc, bạn cần phải xin visa. Chi phí xin Visa du học Úc là toàn bộ chi phí du học sinh cần trả khi xin Visa du học tại Đại sứ quán. Thông thường, số tiền này rơi vào khoảng 620 AUD

Xin Visa để du học là điều kiện bắt buộc

Chi phí khám sức khỏe du học Úc

Chi phí khám sức khỏe sẽ dao động ở mức 2.000.000 – 2.500.000 đồng

Để học tập, sinh sống tại Úc, du học sinh cần có giấy khám sức khỏe tại cơ sở được chỉ định của lãnh sự quán. Tùy vào dịch vụ được chỉ định, chi phí khám sức khỏe sẽ dao động ở mức 2.000.000 – 2.500.000 đồng. 

Bảo hiểm y tế du học Úc

Bảo hiểm y tế là nhu cầu bắt buộc cho học sinh, sinh viên quốc tế khi đi du học Úc. Bạn cần phải mua bảo hiểm Overseas Student Health Cover hay còn được gọi là OSHC. Bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả những khoản chi phí trong trường hợp ốm đau, tai nạn, cấp cứu… tiết kiệm chi phí đáng kể.

Quyền lợi cho du học sinh từ bảo hiểm du học Úc

Chi phí nhà ở tại Úc

Du học Úc bao nhiêu tiền phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn hình thức nhà ở nào. Tại Úc, có 3 hình thức nhà ở phổ biến nhất là: ký túc xá, ở chung với gia đình bản xứ hay thuê nhà ở chung.

Chi phí chỗ ở khi du học tại Úc

1. Ký túc xá

Sống trong ký túc xá là một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho những sinh viên có nguồn tài chính hạn chế. Vì ký túc xá đa số đều nằm trong khuôn viên trường nên việc đi lại rất thuận tiện, tiết kiệm chi phí đi lại. Các phòng thường được trang bị đầy đủ, an ninh tốt.

Tuy nhiên, vì đây là môi trường nhóm nên có một số nguyên tắc cơ bản. Bạn sẽ thỉnh thoảng cảm thấy bất an về môi trường xung quanh cũng như hoàn cảnh sống của mình. Chi phí nhà ở ký túc xá hàng năm dao động từ $ 4,160 đến $ 7,020.

2. Thuê nhà ở chung

Chi phí nhà ở chung thường khá cao, dao động từ $ 2,600 đến $ 18,000 AUD mỗi năm. Chi phí cũng được xác định bởi kích thước của căn phòng và khu vực sinh hoạt.

Thuê nhà chung sẽ mang lại cho bạn sự tự do và thoải mái hơn so với việc ở trong ký túc xá hay homestay. Tuy nhiên, có rất nhiều nhược điểm.

Nhà ở chung tương đối đắt ở Úc.

Khi thuê phòng, điều quan trọng là phải chú ý đến các điều khoản hợp đồng như đồ đạc, chi phí hàng tháng, tiền đặt cọc, chi phí phát sinh, v.v. Hơn nữa, phải chọn cùng những người thuê phù hợp với mặt bằng. sở thích và tính cách để sinh hoạt và học tập dễ dàng hơn.

3. Ở chung với gia đình người bản xứ

Homestay là một thuật ngữ khác để chỉ việc ở với người bản xứ. Đây là loại hình hoạt động thường xuyên được lựa chọn bởi học sinh dưới 18 tuổi hoặc những người tham gia các lớp học tiếng Anh. Đây là một phương pháp để học sinh tiếp cận, điều chỉnh hoặc cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Chi phí ở với gia đình bản xứ dao động từ 100 đến 270 AUD mỗi tuần. Giá này đã bao gồm tiền nhà, tiền ăn, tiền sinh hoạt hàng ngày.

Các trường cao đẳng và đại học ở Úc thường xuyên hỗ trợ trong việc lựa chọn và sắp xếp các gia đình đủ điều kiện cho học sinh. Nhờ đó, sinh viên quốc tế có thể thoải mái.

Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản kể trên, chi phí du học Úc còn bao gồm các khoản phát sinh như đi lại, mua sắm, tiền điện thoại, tiền Internet,….

Mặc dù mức sống của Úc thuộc hàng cao nhất thế giới nhưng chi phí sinh hoạt ở Úc tương đối cao. Tuy nhiên, mức chi phí cụ thể do nhu cầu và khả năng chi tiêu của mỗi cá nhân quyết định. Hãy cân nhắc lựa chọn tài chính hợp lý nhất nếu bạn quyết định đi du học tại đây.

Ngoài học phí, nhà ở, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt cũng là điều bạn cần cân nhắc khi quyết định du học Úc. Mức phí sinh hoạt cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như định mức chi tiêu của từng cá nhân.

Bảng giá một số loại chi phí phổ biến khi du học tại Úc như:

Chi phíGiá thành
Gas, điện (nếu không bao gồm trong tiền thuê nhà)230 AUD/ tháng.
Internet, điện thoại20 – 55 AUD/ tuần.
Sách giáo khoa, đồ dùng học tập500 AUD/ kỳ học.
Bảo hiểm sinh viên450 AUD.
Vé xe bus250 AUD/ nửa năm.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Nhìn chung, tổng chi phí đi du học Úc khoảng 20.290 AUD/ năm, tương đương với khoảng 30 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí tham khảo, số tiền cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, địa điểm học, hình thức nhà ở, sinh hoạt của từng cá nhân.

Những lưu ý khi du học Úc để tiết kiệm chi phí

Có thể thấy, chi phí du học Úc đắt đỏ so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thế nhưng, với môi trường học tập chất lượng, du học Úc vẫn là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh, sinh viên. 

Tìm 1 công việc bán thời gian phù hợp

Tìm công việc bán thời gian kiếm thêm thu nhập.

Bạn sẽ có được 1 khoản thu nhập khá từ công việc làm thêm tại Úc của mình. Đây còn là cơ hội giúp bạn trải nghiệm, tích lũy vốn sống, rèn luyện ngôn ngữ. Bởi hiện nay chính phủ Anh đã cho phép thời gian làm việc thêm tại ÚC tăng lên 40h/ tuần.

Lập kế hoạch chi tiêu cụ thể

Dựa trên thu nhập cũng như các khoản chi phí cần thiết, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu cụ thể. Chỉ tiêu vào những việc quan trọng và cần thiết, tránh lãng phí. Bạn cũng đừng quên tiết kiệm 1 khoản tiền cố định dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Tận dụng những chương trình khuyến mại, giảm giá

Úc có rất nhiều chính sách dành riêng cho sinh viên. Hãy tận dụng những chương trình khuyến mãi, giảm giá để tiết kiệm chi phí. 

Di chuyển bằng xe bus

Di chuyển bằng xe bus tiết kiệm chi phí

Thay bằng sử dụng phương tiện cá nhân, hãy di chuyển bằng xe bus. Không những tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ môi trường.

Lựa chọn các hình thức giải trí phù hợp

Nước Úc có khung cảnh thiên nhiên phong phú, nhiều hoạt động hấp dẫn. Ngoài giờ học, hãy lựa chọn cho mình các loại hình giải trí phù hợp. Bạn có thể lên kế hoạch vui chơi như đi xem phim, đi chơi tại những địa chỉ miễn phí hoặc vào thời điểm giảm giá.

Kết luận

Hy vọng những thông tin cơ bản này đã phần nào giúp bạn có được thêm thông tin về chi phí du học Úc. Để biết thêm thông tin hay lắng nghe tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp khi du học Úc, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Europe Education.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Hà Lan 2022

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Nhận tư vấn về du học tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn