fbpx
Tìm Hiểu Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp

Tìm Hiểu Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp

Khi du học, vấn đề tài chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bên cạnh trình độ ngoại ngữ và những hồ sơ giấy tờ du học. Nếu bạn đang có ý định du học Pháp, bạn bắt buộc phải chứng minh năng lực tài chính đủ để chi trả trong khoảng thời gian học tập tại Pháp.

Vậy vì sao chính phủ Pháp lại yêu cầu chứng minh tài chính visa du học Pháp và các thủ tục cần làm là những gì? Cùng Europe Education tìm hiểu chi tiết về chứng minh tài chính du học Pháp nhé!

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Tại sao cần chứng minh tài chính visa du học Pháp?

Tìm Hiểu Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp
Tại sao cần chứng minh tài chính visa du học Pháp?

Chứng minh tài chính visa du học Pháp là một trong những thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn hồ sơ du học Pháp được thông qua. Mục đích của việc này giúp Đại sứ quán có thể chắc chắn rằng bạn có đủ điều kiện chi trả cho quá trình học tập tại Pháp. 

Bên cạnh đó, hiện nay các du học sinh ở Pháp khá đông cùng tình trạng di cư bất hợp pháp đang có xu hướng tăng lên rất nhiều. Vì thế, để đảm bảo quyền lợi, cơ hội việc làm, an ninh cho sinh viên bản xứ, Pháp yêu cầu sinh viên quốc buộc phải chứng minh khả năng tài chính của họ. 

Các trường hợp cần chứng minh tài chính visa du học Pháp

Pháp là nơi được nhiều du học sinh chọn làm điểm đến để học tập.
Pháp là nơi được nhiều du học sinh chọn làm điểm đến để học tập.

Đối với sinh viên được cấp học bổng du học Pháp cần giấy chứng nhận học bổng và ghi rõ số tiền cũng như khoảng thời gian nhận học bổng. Sinh viên cần phải chứng minh đủ số tiền còn lại trong trường hợp học bổng thấp hơn 7380 Euro/năm học.

Với trường hợp sinh viên phải chi trả học phí du học Pháp trong suốt quá trình du học, ngoài việc chứng minh số tiền 7380 Euro, bạn sẽ phải chứng minh thêm số tiền học phí mỗi năm. Nếu bạn đã nộp học phí toàn phần thì bạn cần đưa ra giấy nộp tiền. Còn nếu bạn mới chỉ mới nộp một phần học phí thì cần chứng minh số tiền 7380 Euro, giấy nộp tiền và kèm theo đó là chứng minh đủ khả năng chi trả số học phí còn lại.

Trong trường hợp sinh viên được bảo lãnh tài chính bởi người thân bên Pháp, bạn cần có giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính bao gồm: giấy cam kết bảo lãnh tài chính và những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập.

Điều kiện và thủ tục cần có khi chứng minh tài chính visa du học Pháp

Điều kiện

 • Mỗi sinh viên cần mở sổ tiết kiệm visa du học Pháp là 7380 EURO để chứng minh tài chính gia hạn visa Pháp. Đây là số tiền bằng với chi phí sinh hoạt trong một năm của sinh viên tại Pháp.
 • Nếu bạn nhận được học bổng thì bạn cần có chứng nhận học bổng trong đó ghi rõ số tiền học bổng.
 • Trường hợp được người thân bảo lãnh du học thì bạn phải có giấy cam kết bảo lãnh du học và giấy tờ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.
 • Trường hợp bạn đã có chỗ ở thì bạn chỉ cần có tài khoản ở ngân hàng với số tiền là 3690 EURO.

Đáp ứng được điều kiện trên bạn sẽ được làm thủ tục chứng minh tài chính visa du học Pháp.

Thủ tục

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ quan trọng cần thiết trong thủ tục chứng minh sổ tiết kiệm visa du học Pháp dưới đây:

 • Mẫu đơn xin cấp Visa có ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng.
 • Giấy thông báo nhập học của trường Đại học.
 • Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng, có chữ ký 
 • Bản chính và bản sao y các văn bằng học lực và chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được dịch song ngữ.
 • Các giấy tờ về việc chứng nhận thu thập chỗ ở, mở sổ tiết kiệm gia hạn visa Pháp.

Cách chứng minh tài chính visa du học Pháp

Để du học bạn phải chứng minh được tài chính của bạn.

Đọc thêm: Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Để chứng minh tài chính visa du học Pháp, bạn cần chứng minh một khoản tiền tiết kiệm bằng chi phí cho một năm học tại Pháp bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí là 7380 Euro. 

Trong trường hợp đã đóng học phí hoặc được học bổng du học Pháp hay đã có chỗ ở thì cần chứng minh một khoản tiền bằng tổng chi phí trừ đi số tiền học phí đã đóng, học bổng hoặc giấy chứng nhận chỗ ở.

Nếu có tiền mặt, bạn có thể ra ngân hàng tại Việt Nam mở sổ tiết kiệm lùi visa du học Pháp và yêu cầu ngân hàng cung cấp một giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm với các điều kiện:

 • Giấy xác nhận là bản song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt.
 • Đồng tiền gửi là VNĐ được quy đổi ra USD hoặc EURO đều được chấp nhận.
 • Không quy định kỳ hạn gửi tiết kiệm.

Nếu là du học sinh theo diện tự túc, bạn cần phải mở sổ tiết kiệm visa du học Pháp với số tiền ít nhất là 7380 Euro tương đương với chi phí du học Pháp một năm.

Nếu du học theo diện nhận học bổng, bạn cần cung cấp giấy chứng nhận học bổng ghi rõ số tiền và thời gian nhận được học bổng. Nếu số tiền học bổng ít hơn 7380 Euro thì bạn cần phải cung cấp chứng nhận ngân hàng số tiền còn thiếu.

Nếu bạn được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người thân ở Pháp thì cần cung cấp giấy tờ xác nhận thân nhân, cam kết bảo lãnh tài chính và bảng lương hàng tháng của người bảo lãnh.

Nếu du học sinh được cung cấp chỗ ở cần cung cấp giấy xác nhận tài khoản ngân hàng 3690 Euro và giấy chứng nhận chỗ ở.

Chứng minh tài chính khi du học.
Chứng minh tài chính khi du học.

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định du học Pháp và cần biết thêm những thông tin về các quy định và thủ tục, Hay bạn đang không biết những điều kiện chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm visa du học Pháp như thế nào và cần những gì? Hãy để Europe Education hỗ trợ bạn.

Sở hữu đội ngũ tư vấn viên được trang bị kiến thức đầy đủ cùng với sự tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Cam kết mang đến cho bạn chất lượng phục vụ chứng minh tài chính visa du học Pháp tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu trong từng thời điểm và từng mục đích.

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Nhận tư vấn về Du Học Pháp tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn