fbpx
Tìm Hiểu Về Du Học Thụy Sĩ

Tìm Hiểu Về Du Học Thụy Sĩ

Là một đất nước đáng sống, thịnh vượng phát triển bậc nhất hiện nay, Thụy Sĩ còn là “thiên đường”của ngành Nhà hàng khách sạn – Du lịch, một trong những cái nôi đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của toàn thế giới. Chính bởi những ưu điểm vượt trội này mà ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Thuỵ Sĩ là điểm đến du học để tự trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững vàng, cùng những kỹ năng làm việc đỉnh cao để tự tin trong công việc tương lai.Trong bài viết này hãy cùng Europe Education tìm hiểu về du học Thụy Sĩ nhé!

Chính phủ Thụy Sĩ chú trọng phát triển giáo dục như thế nào?

Nếu như những quốc gia châu Âu khác chỉ đưa ra mức tài trợ cho giáo dục khoảng 1.1% tổng thu nhập quốc dân. Thì Thụy Sĩ chi ra gấp đôi lên đến 2.2% GDP mỗi năm. Để phát triển các công trình nghiên cứu và kiện toàn hệ thống giáo dục.

Tìm Hiểu Về Du Học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ

Những ưu điểm khi du học tại Thụy Sĩ

Chính phủ rất chú trọng phát triển giáo dục

Nếu như những quốc gia châu Âu khác chỉ đưa ra mức tài trợ cho giáo dục khoảng 1.1% tổng thu nhập quốc dân. Thì Thụy Sĩ chi ra gấp đôi lên đến 2.2% GDP mỗi năm. Để phát triển các công trình nghiên cứu và kiện toàn hệ thống giáo dục.

Điều này bao gồm cả cơ sở vật chất, hệ thống thực hành, thực tập hiện đại và đạt chất lượng cao nhất thế giới. Chính vì vậy, du học Thụy Sĩ hầu như chỉ được biết đến với mức chi phí du học đắt đỏ

Các trường đại học của Thụy Sĩ cũng có thứ hạng khá cao trên thế giới. Đặc biệt là những trường thuộc hệ thống về ngành quản trị du lịch khách sạn. Đơn cử như tập đoàn giáo dục SEG – Thụy Sỹ sở hữu tới 4 trường nằm trong TOP 10 tốt nhất thế giới về lĩnh vực du lịch khách sạn.

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Thụy Sĩ có nền kinh tế lớn mạnh và chất lượng cuộc sống cực kỳ cao

Tìm Hiểu Về Du Học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ nền kinh tế lớn mạnh và chất lượng cuộc sống cao

Thụy Sỹ được ví như thiên đường dưới trần gian của giới nhà giàu. Bạn có thể tận hưởng những dịch vụ xa xỉ nhất ở Thụy Sĩ với mức giá không hề dễ chịu.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các khu nhà hàng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, các hãng xa xỉ phẩm. Từ rượu vang đến đồng hồ, túi xách, dịch vụ tài chính ngân hàng phục vụ cho người giàu.

Nền kinh tế của Thụy Sĩ cũng rất phát triển. GDP bình quân đầu người có những thời điểm đứng thứ 2 trên thế giới. Quy mô nền kinh tế Thụy Sĩ nằm trong TOP 20 quốc gia lớn nhất thế giới.

Du học Thụy Sĩ với nhiều địa danh du lịch hấp dẫn

Có thể bạn chưa biết nhưng Thụy Sĩ không nằm trong khối liên minh châu Âu nhưng lại nằm trong khối Schengen. Chính vì vậy, khi bạn có Visa Thụy Sĩ bạn sẽ được đi lại tự do trong khối hơn 20 nước châu Âu.

Vì vậy bên cạnh việc khám phá những địa danh đẹp như tranh vẽ ở Thụy Sĩ. Bạn cũng có thể khám phá trọn các quốc gia châu Âu nếu tài chính dư giả.

Đọc thêm: Tìm hiểu về du học Phần Lan

Chương trình du học Thụy Sĩ rất thực tế và thiết thực

Thế mạnh đào tạo của Thụy Sĩ chính là ngành du lịch khách sạn. Các trường đại học tại Thụy Sỹ cho rằng: chương trình thực tập chính là cánh cửa giúp sinh viên tiến đến con đường nghề nghiệp trong ngành nhanh hơn bao giờ hết.

Với cơ cấu học tập xen kẽ giữa việc 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương. Nên việc cấp bằng ở Thụy Sĩ cũng rất linh hoạt. Mỗi năm bạn sẽ được cấp 1 bằng cho tới khi tốt nghiệp hoàn toàn chương trình.

  • Học hết năm đầu tiên tại Thụy Sỹ bạn sẽ được cấp chứng chỉ về ngành du lịch khách sạn
  • Học hết năm thứ 2 bạn sẽ được nhận bằng cao đẳng
  • Học hết năm thứ 3 được nhận bằng cao đẳng nâng cao
  • Học hết năm thứ 4 nhận bằng cử nhân

Lợi thế của chương trình là giúp cho bạn có thể gián đoạn từng năm học. Nhưng vẫn có bằng cấp để làm việc trong ngành.

Du học Thụy Sĩ bạn có kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn

Tìm Hiểu Về Du Học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ bạn có kinh nghiệm làm việc ở những tập đoàn lớn

Là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về ngành du lịch khách sạn. Hầu hết các trường đào tạo tốt ngành DLKS tại Thụy Sĩ đều có mối quan hệ hợp tác tốt.

Đối tác là những tập đoàn nhà hàng khách sạn hàng đầu thế giới. Như: Four Seasons, Hilton, Shangri-La, UBS, Ritz Paris, Kerzner, Hublot, Savoy, Fairmont, Swissôtel, Raffles, Mandarin Oriental, Movenpick và hàng trăm nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng khác,…

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có một CV đẹp hoàn hảo. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực, chuyên môn của bạn hơn nhiều những ứng viên khác.

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Điều kiện du học Thụy Sĩ

Điều kiện về học vấn

Muốn du học chương trình Đại học hay Cao đẳng: yêu cầu thông thường là tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình môn từ 6.5 trở lên.

Với chương trình Thạc sĩ hay Sau Đại học: Sinh viên bắt buộc phải có bằng cử nhân đạt loại khá trở lên tại một trường Đại học chính quy được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào Tạo với điểm GPA từ 6.0 trở lên. Ngoài ra, trường học bên Thuỵ Sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn phải có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc ở vị trí có liên quan hoặc làm một bài kiểm tra nếu ngành bạn học ở chương trình Đại học và Thạc sĩ khác nhau.

Trên đây chỉ là mức yêu cầu chung, còn tùy từng trường, tùy vào ngành đào tạo, tình chất, định hướng giáo dục mà yêu cầu về học tập của các trường sẽ khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học Thuỵ Sĩ của từng trường cũng như xem xét kỹ năng lực hiện tại của bản thân là rất quan trọng và cần thiết.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Nếu như các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada yêu cầu điểm tiếng Anh IELTS khá cao, thì lựa chọn đi du học Thụy Sĩ bạn có thể thoải mái điều kiện này. 

Thuỵ Sĩ sử dụng đến 3 ngôn ngữ chính thức là: tiếng Đức, tiếng Pháp, và Tiếng Ý nên nên sự lựa chọn về ngôn ngữ dành cho sinh viên quốc tế là vô cùng đa dạng. Với mỗi ngôn ngữ, sẽ có những yêu cầu về bằng chứng nhận quốc tế đánh giá khả năng sử dụng thành thạo khác nhau, cụ thể:

Tiếng Anh yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL:

  • Khóa học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên. Dành cho sinh viên chưa có tiếng anh và IELTS từ đầu, mong muốn đăng ký học tiếng Anh ở Thụy Sĩ.
  • Khóa học cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên hoặc 32-34 TOEFL
  • Khoá Đại học: tối thiểu 5.5 – 6.0 IELTS hoặc 35-59 TOEFL
  • Khoá học Thạc sĩ: tối thiểu 6.0 – 6.5 IELTS hoặc 60-78 TOEFL

Một số trường Thụy Sĩ sẽ có mức điểm yêu cầu tối thiểu khác nhau như: trường B.H.M.S yêu cầu học sinh có tối thiểu 5.0 IELTS ở năm học đầu và tối thiểu 6.0 IELTS ở năm học thứ 3 hoặc các chương trình “Bằng cử nhân kép”. Còn đối với các bằng như MBA, nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có IELTS tối thiểu 6.0 và có từ 2-3 năm kinh nghiệm đi làm.

– Tiếng Đức yêu cầu phải có chứng chỉ DSH, TestDaF, OSD, hoặc telc.

– Tiếng Pháp yêu cầu chứng chỉ DELF hoặc DALF.

Điều kiện về tài chính 

Nhắc đến điều kiện tài chính khi du học Thuỵ Sĩ, hầu hết các bạn du học sinh đều thắc mắc 2 vấn đề sau: Số tiền cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ? và Chứng minh tài chính khi du học Thuỵ Sĩ như nào?

Tìm Hiểu Về Du Học Thụy Sĩ
Du học Thuỵ Sĩ cần chuẩn bị bao nhiêu?

Đảm bảo có đủ số tiền để chi trả học phí và sinh hoạt phí là một trong trong những điều kiện du học Thuỵ Sĩ quan trọng hiện nay, bởi đây là quốc gia châu Âu có chi phí khá đắt đỏ. 

Trung bình, sinh viên và gia đình sẽ phải chuẩn bị mức phí học tập giao động từ 15,000 – 30,000 CHF/ năm tương đương 360 – 720 triệu đồng/ năm. Tại một số trường lọt TOP các trường quản trị khách sạn tốt nhất thế giới như HIM, SHMS, César Ritz, CAA, IHTTI, EHL, Glion…. chi phí sẽ cao hơn.

Thủ tục chứng minh tài chính

So với nhiều quốc gia khác trong khu vực, thủ tục chứng minh tài chính của Thụy Sĩ không yêu cầu các giấy tờ về chứng minh thu nhập, chứng minh tài sản có giá trị cao, hay giải trình chi tiết về sổ tiết kiệm. Du học sinh chỉ cần có:

Sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 800.000.000 đồng tương đương 35.000CHF

Đồng thời khi được gọi phỏng vấn cần thể hiện được mục tiêu đúng đắn, rõ ràng về việc học tập nghiêm túc của mình chứ không phải đi du học vì bất kỳ mục đích nào khác là hoàn toàn có vượt qua kỳ xét duyệt một cách thuận lợi.

Đọc thêm: Tìm hiểu Visa du học Pháp

Điều kiện về visa du học Thụy Sĩ

Bên cạnh điều kiện về năng lực học tập, khả năng tài chính visa du học chính là chìa khóa giúp bạn hoàn thành ước mơ du học Thuỵ Sĩ. Thời gian duyệt hồ sơ visa du học Thụy Sĩ khá dài mất từ 8 – 12 tuần nên bạn cần chủ động chuẩn bị hồ sơ sớm trước từ 5-6 tháng. Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần có: Đơn xin du học, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, ảnh hộ chiếu, sơ yếu lý lịch, thư mời nhập học, học bạ cấp 3, Chứng chỉ ngoại ngữ….

Visa du học Thụy Sĩ

Kết luận

Hy vọng những thông tin cơ bản này đã phần nào giúp bạn có được thêm thông tin về du học Thụy Sĩ. Để biết thêm thông tin hay lắng nghe tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp khi du học Thụy Sĩ, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Europe Education.

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Nhận tư vấn về du học tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn