fbpx
DU HỌC PHÁP BẰNG TIẾNG ANH

Các Chương Trình Du Học Pháp Bằng Tiếng Anh

Du học Pháp bằng tiếng Anh vừa rẻ vừa chất lượng.

Theo Campus France thống kê dựa trên trang web của mình, Khi lựa chọn học tập tại đất nước xinh đẹp Pháp, sinh viên có tới hơn 810 khóa học bằng chương trình tiếng Anh. Các chương trình này trải dài qua các cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sĩ trên hệ thống giảng dạy ở cả trường tư và trường công.

Vì vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn cho tương lai và có thể chọn cho mình một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ hay cả khóa học ngắn hạn và các khóa học ngắn hạn mùa hè.

Đất nước Pháp xinh đẹp được ưa chuộng trong giới du học sinh.
Đất nước Pháp xinh đẹp được ưa chuộng trong giới du học sinh.

Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này và vẫn yêu cầu có thêm tiếng Pháp. Trong bài viết này, Europe Education sẽ giúp bạn tham khảo thêm thông tin về các chương trình Du học Pháp bằng Tiếng Anh.

Xem thêm: Du học Pháp nên học ngành gì?

Du học Pháp bằng Tiếng Anh.

Với nhiều lựa chọn ngành học. Các ngành sinh viên có thể chọn du học Pháp bằng tiếng Anh gồm: Quản lí kinh doanh, Quản lý Du lịch và khách sạn Nhà hàng, Khoa học Môi trường, Nông nghiệp, Toán học, Công nghệ, Kinh tế, Khoa học Xã hội và nhân văn, Thời trang, Kiến trúc và nghệ thuât.

Các chương trình du học Pháp tiếng Anh được dạy ở các trường công lập hay các trường Business school hoặc ESC (ecole superieure de commerce).

Nhiều trường được ưa thích và có tỷ lệ nhập học cao như: trường lớn Kinh doanh SKEMA, trường kinh doanh Toulouse, trường kinh doanh HEC, trường thương mại quản lý La Rochelle, trường kinh doanh France Business school, trường kinh doanh EDHEC, … Các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tra cứu xếp hạng các trường kinh doanh nổi tiếng của Pháp cũng như châu Âu này ở các website.

Bên cạnh đó có rất nhiều trường công lập tại Pháp có chương trình đào tạo bằng tiếng anh cả ở bậc cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ  với mức học phí thấp thậm chí miến học phí cho sinh viên như trường Paris Dauphine, trường đại học Sorbonne, đại học Paris – Saclay…

Trường Kinh doanh SKEMA nổi tiếng với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp
Trường Kinh doanh SKEMA nổi tiếng với các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp

Điều kiện du học pháp bằng Tiếng Anh.

Sinh viên Việt Nam không nhất thiết phải có trình độ hay bằng cấp về tiếng Pháp mới có thể theo học tại quốc gia này. Hiện nay, có rất nhiều chương trình học thuật được giảng dạy bằng tiếng Anh, ở tất cả các bậc học trong tất cả lĩnh vực đào tạo, phạm vi ngành nghề để đáp ứng tối đa nhu cầu nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn của bất kỳ bạn trẻ nào. Cơ quan Campus France cũng ước tính có hơn 1.100 khóa học bằng tiếng Anh cho học viên quốc tế khi du học ở Pháp.

Du học Pháp bằng Tiếng Anh.
Du học Pháp bằng Tiếng Anh.

Nếu đã hoặc đang tìm hiểu về du học Pháp thì chắc hẳn bạn sẽ biết yêu cầu tối thiểu đối với bậc cử nhân là tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, đậu vào một trường đại học ở Việt Nam cùng chứng chỉ tiếng Pháp DELF B2. Còn với bậc thạc sĩ, điều kiện thông thường là tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, tiếng Pháp DELF B2. Tuy nhiên, đó chưa phải là lộ trình duy nhất để du học tại đất nước có hệ thống giáo dục xếp thứ 6 thế giới này (theo QS Higher Education System Strength Rankings 2018).

Với lộ trình du học Pháp bằng tiếng Anh, điều kiện nhập học bậc cử nhân IELTS tương đương 5.5,điểm trung bình cấp 3 từ 6,5 trở lên.

Đối với bậc Thạc sĩ, IELTS tương đương 6.0 trở lên và điểm trung bình đại học cũng trên 6,5. Ngoài ra, đối với một số chương trình như MBA, bạn nên kinh nghiệm và đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.5 trở lên).

Mặc dù hiện nay, yêu cầu về chứng chỉ tiếng Pháp đã được miễn nhưng bạn vẫn nên học thêm tiếng Pháp để có đủ vốn liếng tiếng Pháp cho các nhu cầu giao tiếp hàng ngày. Một số trường có chương trình đào tạo xen kẽ cả các môn học bằng tiếng Pháp. Do đó cần bổ sung thêm chứng chỉ tiếng Pháp A2 – B1.

Xem thêm: Các điều kiện du học Pháp

Gợi ý các trường đào tạo bằng Tiếng Anh tại Pháp.

Các cơ sở đào tạo bằng tiếng Anh rất đa dạng và phong phú về ngành nghề và thành phố cho sinh viên lựa chọn. Sau đây là một vài trường nổi bật được sinh viên Việt Nam và quốc tế yêu thích lựa chọn để du học trong những năm gần đây:

TrườngThế mạnh đào tạoĐiểm nổi bật
Trường Kinh doanh SKEMAQuản trị kinh doanh, marketing, quản trị sự kiện, tài chính doanh nghiệp, thương mại điện tử, digital marketing, quản trị nhân sự, quản trị thương hiệu cao cấp…– Top 10 trường kinh doanh tốt nhất thế giới (theo Forbes 2018) – Sinh viên được tùy chọn học trao đổi tại các khu học xá của trường tại Pháp, Trung Quốc, Mỹ, Brazil – Đông đảo cựu sinh viên SKEMA đang làm việc tại HP, HSBC, Samsung, Unilever, Mazars, Deloitte, IBM, Google…
Học viện Le Cordon BleuNghệ thuật ẩm thực, quản trị ẩm thực, quản trị nhà hàng khách sạn quốc tế, quản trị rượu vang– Top 10 trường chuyên ngành ẩm thực, nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới (theo Asian Correspondent) – Nhận cùng lúc 2 bằng tốt nghiệp do Le Cordon Bleu và Đại học Paris-Dauphine cấp sau khi hoàn thành chương trình cử nhân – Đa dạng bậc học phù hợp nhu cầu
Học viện VatelQuản trị khách sạn quốc tế, quản trị rượu– 99% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng – Học phí khá phải chăng cho sinh viên quốc tế (10.500 – 11.700 Euro/năm) – Thực tập có lương đến 16 tháng

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin cơ bản vè chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc các thông tin bổ ích. 

Nếu bạn đang có ý định du học Pháp và cần biết thêm những thông tin về các quy định và thủ tục, hãy để Europe Education hỗ trợ bạn.

Đọc thêm: Chứng minh tài chính Du học Pháp.

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Nhận tư vấn về Du Học Pháp tại đây.

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn