fbpx
Tìm Hiểu Về Du Học Thạc Sĩ Ở Pháp

Tìm Hiểu Về Du Học Thạc Sĩ Ở Pháp

Lý do nên chọn du học Thạc sĩ tại Pháp?

Sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới được thu hút đến du học tại Pháp để lấy bằng thạc sĩ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về du học thạc sĩ ở Pháp một cách đầy đủ nhất. Pháp được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, là một trong những quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). Quốc gia này là một quốc gia tiên phong trong việc cho phép sinh viên nước ngoài tiếp cận với giáo dục đại học. Tỷ lệ sinh viên du học luôn lớn hơn mức trung bình của Châu Âu. Pháp là một nơi tuyệt vời cho sinh viên để đến học tập và làm việc.

Lý do nên chọn du học Thạc sĩ tại Pháp?

Sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới được thu hút đến du học tại Pháp để lấy bằng thạc sĩ. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về du học thạc sĩ ở Pháp một cách đầy đủ nhất. Pháp được đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, là một trong những quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). Quốc gia này là một quốc gia tiên phong trong việc cho phép sinh viên nước ngoài tiếp cận với giáo dục đại học. Tỷ lệ sinh viên du học luôn lớn hơn mức trung bình của Châu Âu. Pháp là một nơi tuyệt vời cho sinh viên để đến học tập và làm việc.

Pháp sở hữu nền giáo dục hàng đầu
Pháp sở hữu nền giáo dục hàng đầu

Có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ tại Pháp. Khi theo học thạc sĩ tại trường đào tạo công lập, đặc biệt bạn được miễn trừ 90% học phí. Ngoài ra, sinh viên còn được Bộ Giáo dục Pháp giúp đỡ trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm nhà ở, bảo hiểm, nhà ăn, và thậm chí cả phương tiện đi lại.

Theo học thạc sĩ tại đây bạn có thể chọn giữa chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Những ngành học bậc thạc sĩ tại đây đều rất phong phú, đa dạng. Bằng cấp của Pháp theo hệ thống L- M – D nên được cả quốc tế công nhận.

Du học Pháp “rẻ” hơn nhiều so với Anh hoặc Mỹ. Bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu về các địa điểm khác nhau và nhiều quốc gia khác ở Châu Âu vì hệ thống giao thông rất dễ đi lại.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế tương đương với học phí của sinh viên trong nước. Chính phủ Pháp cũng hỗ trợ rất nhiều chương trình học bổng giá trị. Bạn sẽ có cơ hội xin học bổng của Bộ Ngoại giao hoặc các công ty, tổ chức khác.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Và Định Cư Tại Pháp

Các loại hình đào tạo thạc sĩ tại Pháp

Chương trình thạc sĩ tại Pháp có hai loại hình đào tạo

Thạc sĩ nghiên cứu

Chương trình dành cho những sinh viên mong muốn làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và mong muốn tiếp tục học lên bậc Tiến sĩ. Muốn theo học thạc sĩ nghiên cứu ngoài kết quả 4 năm đại học phải đạt loại khá trở lên bạn phải có đề tại luận văn tốt nghiệp được hội đồng xét duyệt chú ý. Do đó, nếu bạn muốn theo đuổi bằng thạc sĩ ở Pháp, bạn nên chọn một chủ đề luận văn phù hợp nhất với cách tiếp cận của bạn.

Thạc sĩ chuyên ngành

Chương trình dành cho những ai muốn học chuyên ngành sâu hơn sau đại học có thể đi làm trong các doanh nghiệp, công ty sau khi tốt nghiệp. Bởi thế trong việc xét duyệt hồ sơ của các trường kinh nghiệm làm việc đóng vai trò quan trọng.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Pháp 2022

Điều kiện du học Pháp hệ Thạc sĩ

Hệ thống giáo dục hàng đầu
 • Đối với du học thạc sĩ ở Pháp, điều kiện chung là bạn phải tốt nghiệp đại học xếp loại trung bình khá trở lên.
 • Bạn đăng ký học chương trình bằng tiếng Pháp. Phải có chứng chỉ TCF trên 400 hoặc Delf B1 trở lên với điểm viết ít nhất đạt 10 điểm.
 • Đối với chương trình tiếng Anh, IELTS tối thiểu phải đạt là 5.5
 • Trong thư động lực, sinh viên cũng cần trình bày chi tiết động lực học tập của mình.
 • Lưu ý bậc học thạc sĩ mỗi trường học, ngành học đều có quy định rất khắt khe. Sinh viên du học Pháp cần tìm hiểu kỹ yêu cầu của từng trường để đáp ứng đúng nguyện vọng của họ.

Trình tự đăng ký vào các trường tại Pháp

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học Pháp
 • Tháng 10, du học sinh phải tiến hành đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Pháp tại Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp tại Việt Nam.
 • Từ tháng 1 đến tháng 3 bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ, trước ngày 30/5 đối với bậc thạc sĩ. Đặc biệt bạn phải phỏng vấn với Campus France để hồ sơ được gửi đến trường mà bạn có ý định theo học.
 • Khoảng tháng 4 tới tháng 8 du học sinh sẽ nhận được giấy gọi nhập học của trường đăng ký, sau đó hoàn thiện thủ tục xin visa tại Đại sứ quán.
 • Đối với các bạn muốn đăng ký vào học năm 1 của trường đại học tổng hợp công lập bạn nên đăng ký thi TCF – DAP diễn ra vào tháng 10 đến tháng 2 hàng năm.
 • Các bạn đi học năm 2, 3 và thạc sĩ thi TCF – TP được tổ chức thi vào hàng tháng tại Trung tâm Văn hoá và Hợp tác của Đại Sứ Quán Pháp .
 • Du học thạc sĩ tại Pháp Bộ giáo dục soạn đề thi hàng năm và đề thi được sử dụng chung cho toàn thế giới.

Đoc thêm: Tìm Hiểu Về Visa Du Học Pháp Năm 2022

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Pháp

Với mạng lưới các trường đại học rộng lớn và đa dạng, Pháp có 36.000 chương trình đào tạo dưới sự kiểm soát của mình. 200 trường kỹ sư, hơn 200 trường trường thương mạivà 73 trường đại học tổng hợp nằm trong số đó. Một chương trình cấp bằng thạc sĩ thường kéo dài hai năm tại một trường đại học bình thường. Bạn có thể xem qua các chương trình đào tạo tuyệt vời sau:

Thạc sĩ quản trị kinh doanh

Ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Pháp được xếp hạng là một trong những chương trình đào tạo chất lượng bậc nhất. Bạn nếu yêu thích kinh doanh thì Pháp là chọn lựa tốt nhất. Đặc biệt chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh nên bạn không cần lo lắng bất cứ điều gì. Dưới đây là những trường tiêu biểu bạn có thể tham khảo:

STTTên trườngNgành họcThời gianHọc phí
1University of BordeauxInternational Management1 năm4 900 euro/ năm
2University of BordeauxBusiness Administration and Finance1 năm4 900 euro
3University of NantesProject Management in Information and Communication Systems1 năm433, 57 euro/ năm
4University Lille 1 (IAE) – Business and Management SchoolExecutive International Management1 năm256 euro/ năm
5University Lille 1Management of European Affairs1 năm237 euro/ năm
6Lille Catholic UniversityCommerce and management in International Business2 năm2 450 euro đến 8 000 euro tùy theo thu nhập
7University of Paris 1 Panthéon-SorbonneMaster 2 in Business Management and International Affairs1 năm250 euro/ năm + 210 euro phí bảo hiểm
8University Paris Est Créteil Val-de-Marne – CréteilMaster 2 Development Economics and International Project Management1 năm250 euro/năm
9University Paris Est Créteil Val-de-Marne – CréteilInternational Master in Business Management (First year)1 năm261,1 euro/ năm
10University Pierre Mendès France Grenoble 2 – GrenobleManagement, International Manager1 năm800 đến 1 200 euro/ năm
11University of Poitiers (IAE – School of Management)International Management1 năm259,1 euro + phí bảo hiểm 211 euro
12University of Toulouse (IAE Toulouse)International Management2 năm1 000 euro/ năm
Danh sách các trường đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Thạc sĩ kỹ sư

Pháp đất nước có nền giáo dục ngành khoa học – kỹ thuật chất lượng được thế giới công nhận. Tại đây mỗi năm có đến 30.000 sinh viên tốt nghiệp từ 227 trường kỹ sư ở Pháp. Tại Pháp chương trình thạc sĩ kỹ sư hiện có  3 chương trình học:

 • Lĩnh vực hệ thống, kiến trúc phần mềm và tích hợp.
 • Lĩnh vực mạng lưới và truyền thông.
 • Lĩnh vực kết cấu cơ khí và hệ thống kép.
Học thạc sĩ ngành kỹ sư
Học thạc sĩ ngành kỹ sư

Những trường đại học đào tạo thạc sĩ ngành kỹ sư hàng đầu:

 • Trường kỹ thuật Ecole Polytechnique: Đây là trường được thành lập cách đây 200 năm. Trường nằm tại Palaiseau, một vùng ngoại ô gần với Paris. Mỗi năm trường thu hút đến 2700 sinh viên theo học.
 • Trường Centralesupelec: Là trường công lập giảng dạy về khoa học, kỹ thuật ra đời từ năm 2015 theo sát nhập của 2 Grande là Supelec và Ecole Centrale Paris.
 • Trường Telecom Paris: Đây là trường kỹ thuật thành lập 1878 chuyên về công nghệ số. Trường thuộc vào top các trường đại học mang tên Instiut Mines Telecom là cơ sở hàng đầu Châu Âu trong đổi mới, nguyên cứu thế giới số.
 • Trường đại học công nghệ Compiegne: Là cơ sở đào tạo công lập tại Copuegne, trường đề cao sự liên kết nên tập trung vào trao đổi giảng viên, sinh viên nghiên cứu. Trường có 30 chương trình đào tạo thành 9 đơn vị nghiên cứu trong 20 lĩnh vực khác nhau. Đây cũng là trường đứng đầu trong các trường kỹ thuật về thu nhập của cựu sinh viên vừa tốt nghiệp.

Thạc sĩ ngành kinh tế

Kinh tế ngành học về phân phối, sản xuất và tiêu thụ, phân phối sản phẩm và dịch vụ. Ngành học này đặc biệt thích hợp cho những bạn yêu thích thị trường, nhạy bén về phân tích, lên kế hoạch tài chính … Du học ngành thạc sĩ kinh tế tại Pháp bạn cần nắm vững các kiến thức toán để theo kịp chương trình học.

Bạn có thể tham khảo danh sách những trường có đào tạo thạc sĩ kinh tế tại Pháp dưới đây:

 • Universite Paris – Dauphine Paris 9.
 • Universite Lumiere Lyon 2.
 • Universite Aix – Marseille.
 • Universite Paris – Sud 11.
 • Universite de Nantes.
HEC School of Management
HEC School of Management

Ngoài ra nếu có khả năng tài chính bạn có thể tham gia một lớp dự bị ở một số trường như:

 • HEC School of Management.
 • Paris School of Economics.
 • ESCE International Business School.
 • Toutouse Business School.
 • EDHEC Business School.

Ngoài ra tại Pháp còn có các chương trình thạc sĩ nổi bật khác như Luật, Khoa học công nghệ, tài chính … Bạn có thể theo học.

Kết luận

Hi vọng trong bài viết kì này, Europe Education đã mang cho bạn những thông tin bổ ích. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình của chúng tôi, nếu có những thắc mắc về thủ tục và các điều kiện du học Pháp, hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Và Định Cư Tại Pháp

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Pháp 2022

Đọc thêm: Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn