fbpx
Tìm Hiểu Về Du Học Ba Lan 2023

Tìm Hiểu Về Du Học Ba Lan 2023

Du học Ba Lan 2023 là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Đất nước thanh bình và tươi đẹp với bề dày lịch sử và nền văn hóa đặc sắc. Thêm vào đó là nền giáo dục tiên tiến và chất lượng cao.

Hơn nữa, chi phí học tập tại Ba Lan thấp hơn đáng kể so với các nước châu Âu khác. Vậy du học Ba Lan cần những điều kiện gì? Và phải làm gì để có thể học ở đây? Tìm hiểu thêm về các thông tin du học Ba Lan cùng Europe Education qua bài viết sau nhé!

Du học Ba Lan 2023
Du học Ba Lan 2023

Du học Ba Lan và những ưu điểm

Có nên du học Ba Lan 2023?

Mặc dù không nổi tiếng như du học Anh, Úc, Mỹ hoặc các quốc gia châu Âu khác. Tuy nhiên du học Ba Lan có những điểm nổi bật có thể kể đến như sau:

Hệ thống giáo dục chất lượng cao

Ba Lan có lịch sử giáo dục lâu đời, khoảng 650 năm trước. Ủy ban Kiểm định Quốc gia trực tiếp giám sát và đánh giá toàn bộ hệ thống giáo dục của Ba Lan.

Ba Lan cũng là một bên ký kết Thỏa thuận Giáo dục Bologne. Do đó, bằng cấp của Ba Lan đạt chất lượng châu Âu và được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường Đại học của Ba Lan cũng nằm trong TOP thứ hạng khá cao trên thế giới. Nhiều trường nằm trong TOP 500 trường tốt nhất hành tinh. Trong đó có thể kể đến như:

 • Đại học Jagiellonia thành lập năm 1364, và xếp hạng 460 Thế giới
 • Đại học Kozminski đứng hạng 15 thế giới về đào tạo Tài chính
 • Đại học tổng hợp Warsaw thành lập năm 1816, nằm trong TOP 500 Thế giới…

Giảng viên các trường Đại học ở Ba Lan đều có kinh nghiệm lâu trong giảng dạy. Đáp ứng được nhu cầu giáo dục và đào tạo của quốc gia.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học ở Ba Lan cũng có thể chuyển tiếp dễ dàng trong khối cộng đồng chung châu Âu EU như: Pháp, Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha,…

Tìm Hiểu Điều Kiện Du Học Canada

Mức chi phí phải chăng

Một trong những lợi ích khi đi du học Ba Lan là chi phí sinh hoạt và học tập ở đây tương đối thấp.

Bạn sẽ chỉ mất khoảng 5.000 đến 10.000 Zloty cho mỗi học kỳ, tương đương với 30 triệu đến 60 triệu đồng.

Khi chi phí theo học các trường đại học công lập ở Việt Nam dao động từ 20 triệu đến 40 triệu USD mỗi năm học. Và tại các trường dân lập như HUTECH, Tài chính Marketing, RMIT học phí ở Ba Lan cũng được xem là tương đương.

Chi phí sinh hoạt ở Ba Lan là khoảng 700-1000 Zloty mỗi tháng. 4.5tr – 7tr/tháng tùy nơi ở. Với mức sinh hoạt phí như trên tương đương với chi phí cho 1 sinh viên học tập tại Hà Nội và Tp.HCM hiện nay.

Có thể thấy, nếu so kè về mặt chi phí thì du học tại Ba Lan không hề đắt hơn so với học trong nước. Tuy nhiên bằng cấp đạt được lại mang tiêu chuẩn châu Âu.

Đó là lý do vì sao hiện nay có nhiều bạn đã lựa chọn chương trình du học châu Âu tiết kiệm chi phí thay vì học 1 chương trình ở trong nước.

Tìm Hiểu Về Chi Phí Du Học Úc 2022

Chi phí du học Ba Lan
Chi phí du học Ba Lan

Cơ hội việc làm lâu dài và định cư châu Âu sau khi tốt nghiệp

Là sinh viên quốc tế tại Ba Lan, nếu bạn có giấy phép cư trú tạm thời hoặc thị thực bạn được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp tại Ba Lan, bạn sẽ dễ dàng định cư và làm việc tại đây.

Ở Ba Lan cũng có một cộng đồng người Việt khá lớn. Người Việt di cư sang Ba Lan kinh doanh, mở nhà hàng, buôn bán ở chợ rất đông đảo.

Nếu kỹ năng ngôn ngữ của bạn còn thiếu, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn làm việc bán thời gian. Mức lương và thu nhập hàng tháng sẽ không cố định, nhưng với TIPS, bạn có thể mong đợi kiếm được từ 700 đến 1000 Euro mỗi tháng. Bạn thậm chí có thể trang trải chi phí học tập và sinh sống ở Ba Lan nếu bạn làm việc đủ chăm chỉ.

Du học Ba Lan cơ hội du lịch và trải nghiệm nền văn hóa châu Âu

Ba Lan là thành viên của khu vực Schengen, bao gồm 26 quốc gia từ Trung và Tây Âu. Vì vậy, ở đây bạn được tự do đi lại mà không cần thị thực.

Nếu bạn muốn trải nghiệm và khám phá nền văn hóa lâu đời của Châu Âu thì đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn. Đây cũng là cơ hội nếu bạn muốn làm việc tại các nước thành viên Liên minh Châu Âu.

Bạn sẽ chỉ mất khoảng 2 giờ bay để có thể đến Paris, Amsterdam, Madrid hoặc Vience,…

An ninh ổn định và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Là quốc gia thuộc khối Schengen có nền kinh tế phát triển. Tăng trưởng hàng năm mạnh mẽ hơn 4%, tốc độ nhanh nhất ở châu Âu.

Mặc dù không nổi tiếng bằng các quốc gia khác. Tuy nhiên, thực tế thì nền kinh tế của Ba Lan là một trong sáu nền kinh tế lớn nhất trong EU.

Ba Lan đã có gần 30 năm tăng trưởng rất ổn định tính đến năm 2017. Vào thời điểm đó, đây là con số kỷ lục trong khối EU.

Mặc dù có nền kinh tế phát triển, Ba Lan là một quốc gia rất an toàn khi so sánh với các nước châu Âu khác. Tỷ lệ tội phạm thấp, và sinh viên quốc tế đa dạng về sắc tộc, tôn giáo và tín ngưỡng….

Ba Lan có nền kinh tế phát triển
Ba Lan có nền kinh tế phát triển

Điều kiện du học Ba Lan 2023

Ba Lan là một trong những quốc gia có những trường đại học lâu đời nhất thế giới. Xét về số lượng công dân tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học, Ba Lan hiện đứng thứ 4 sau Vương quốc Anh, Đức và Pháp.

Hàng năm, hơn 1,5 triệu học sinh theo học tại 400 trường học. Khoảng 500.000 sinh viên bắt đầu học đại học/cao đẳng tại đây. Vậy du học sinh du học Ba Lan cần đáp ứng những yêu cầu gì để học tập ở đây?

Để đăng ký du học đại học tại Ba Lan bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải tốt nghiệp THPT trở lên (tương đương với chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông đại cương và chứng chỉ hướng nghiệp chuyên nghiệp Ba Lan). Điểm GPA trung bình môn từ 6.5 trở lên.
 • Phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên để học bậc Đại học
 • Với chương trình sau đại học phải có IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Sinh viên không phải tham gia vào kỳ thi đầu vào.
 • Tuy nhiên, hầu như các trường đại học tại Ba Lan giảng dạy bằng tiếng Ba Lan. Nên những trường không dạy bằng tiếng Anh bạn sẽ phải học dự bị hoặc học tiếng 1 năm để vào khóa chính.

Đối với các chương trình sau đại học trở lên bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp đại học
 • Điểm trung bình GPA từ 7.0 trở lên
 • Có chứng chỉ tiếng Ba Lan để học tập hoặc có IELTS từ 6.5 trở lên
Du học Ba lan 2023 cần bao nhiêu tiền?
Du học Ba lan 2023 cần bao nhiêu tiền?

Để học tập tại Ba Lan bạn cần phải chuẩn bị những khoản chi phí du học Ba Lan sau đây:

Học phí du học Ba Lan 2023

 • Học phí ở các trường đại học dao động theo từng trường từ 1.200 – 2.500 Euro/ năm.
 • Học phí chương trình tiến si, sau tiến sĩ, ngành y khoa hoặc các ngành khoa học, nghệ thuật sẽ nhỉnh hơn. Học phí sẽ giao động khoảng 3.000 Euro/ năm.
 • Các chương trình dự bị tiếng ở Ba Lan sẽ mất của bạn khoảng 2.000 Euro/ năm.
 • Các chương trình MBA sẽ có học phí giao động từ 8.000 – 12.000 Euro/ năm.

Tìm hiểu thêm: Dịch Vụ Tư Vấn Du Học Canada Tại TP Hồ Chí Minh

Sinh hoạt phí tại Ba Lan 2023

Chi phí sinh hoạt tại Ba Lan sẽ giao động từ 160 – 240 Euro/ tháng. Cộng với chi phí nhà ở bạn sẽ mất khoảng 300 – 500 Euro/ tháng. Các khoản chi phí sinh hoạt của du học sinh sẽ giao động như sau:

 • Tiền thuê nhà: 80 – 150 EUR/ tháng
 • Tiền thức ăn: 100 – 150 EUR/ tháng
 • Chi phí đi lại: 15 – 20 EUR/ tháng
 • Điện thoại, TV, internet: 20 – 30 EUR/ tháng
 • Chi phí tài liệu học tập: 30 – 50 EUR/ tháng
 • Các chi phí khác như giải trí: 70 – 100 EUR/ tháng

Với hệ thống giáo dục vừa phải, có hơn 500 trường đại học tư nhân. Các trường ở Ba Lan đang thu hút đông đảo du học sinh quốc tế trong thời gian vừa qua.

Kết luận

Hy vọng những thông tin cơ bản này đã phần nào giúp bạn có được thêm thông tin về du học Ba Lan. Để biết thêm thông tin hay lắng nghe tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp khi du học Ba Lan, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Europe Education.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Hà Lan 2022

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Nhận tư vấn về du học tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn