fbpx
Tìm Hiểu Về Du Học Canada Năm 2022

Tìm Hiểu Về Du Học Canada Năm 2022 Đầy Đủ Nhất

Nhiều bạn trẻ đang lựa chọn du học Canada khi bước vào hành trình xây dựng sự nghiệp. Vậy du học Canada như thế nào, chi phí du học Canada như thế nào, làm sao để chọn được công ty tư vấn du học Canada uy tín? Bài viết dưới đây của Europe Education sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

Du học Canada
Du học Canada

Tổng quan về du học Canada

Những lý do nên chọn du học Canada

Hệ thống giáo dục Canada tự hào là hệ thống tốt nhất trên thế giới về nghiên cứu trong khi vẫn dễ tiếp cận và đa dạng. Các chương trình cấp bằng ở Canada cũng linh hoạt hơn khi so sánh với các hệ thống giáo dục đại học khác. Khi chọn một lớp học, sinh viên được cung cấp một số lựa chọn bất kể họ đang theo đuổi bằng cấp nào. Do đó, tùy thuộc vào lĩnh vực học tập của mình, sinh viên Canada có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với khối lượng công việc của họ và những môn học họ sẽ học.

Hơn nữa, sinh viên có thể chọn từ hơn 200 cơ sở giáo dục đại học để theo đuổi bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Trung bình, bằng cử nhân sẽ mất 4 năm, trong khi bằng thạc sĩ có thể được hoàn thành trong 1 – 2 năm. Thời gian hoàn thành bằng tiến sĩ rất khác nhau, nhưng trung bình, có thể mất từ ​​4 – 6 năm.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Và Định Cư Tại Pháp

Ưu điểm

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Chất lượng giáo dục cao là một trong những lý do chính khiến sinh viên chọn du học Canada. Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS năm 2019 liệt kê 26 trường đại học của Canada. Khi sinh viên nhận bằng của một trường đại học Canada, đó chính là tấm hộ chiếu danh giá mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.Cơ hội nghiên cứu phong phú.

Một trong những lý do lớn nhất khiến nền giáo dục Canada trở nên độc đáo là vì nó tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn là một học giả nghiên cứu, không có quốc gia nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, viễn thông, nông nghiệp, khoa học môi trường và công nghệ.

Học phí thấp

Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Nếu bạn vẫn lo lắng về tiền bạc, bạn cũng có thể lập kế hoạch chiến lược nơi bạn sẽ học ở Canada, vì chi phí học tập khác nhau đáng kể giữa các bang. Ví dụ, bang rẻ nhất để du học là Manitoba, bằng một nửa chi phí của bang British Columbia – đắt đỏ nhất.

Đa dạng văn hóa

Mọi người ở Canada vô cùng chào đón, ngay cả khi bạn đến từ các nhóm dân tộc khác nhau với nền văn hóa và lối sống khác nhau. Môi trường đa văn hóa của Canada thúc đẩy sự thân thiện và một lối sống yên bình không giống bất kỳ nơi nào khác. Trên thực tế, có rất nhiều du học sinh, công nhân, người dân Việt Nam sinh sống tại đây.

Du học Canada-Đa dạng văn hóa
Du học Canada-Đa dạng văn hóa

An toàn và bình yên

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Năm 2018, Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đã liệt kê Canada là quốc gia hòa bình thứ 6 trên toàn cầu. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được hưởng các quyền như bất kỳ người Canada nào khác.

Kiếm tiền trong khi học tập

Nhờ các quy định đặc biệt của mình, Canada mang đến cho tất cả sinh viên quốc tế cơ hội làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Để làm việc trong khuôn viên trường hoặc thực tập trong bất kỳ công ty nào, bạn sẽ không yêu cầu bất kỳ giấy phép lao động bổ sung nào vì giấy phép du học của bạn đủ để giúp bạn tìm được một công việc bán thời gian.

Cơ hội nhập cư

Chương trình Giấy phép Làm việc sau Tốt nghiệp của Canada (PWPP) cho phép sinh viên ở lại và làm việc tại Canada trong tối đa 3 năm sau khi hoàn thành tốt nghiệp. Bạn có thể tích lũy một số kinh nghiệm làm việc và nộp đơn xin thường trí mà không cần rời khỏi Canada.

Đọc thêm: Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Nhược điểm

Ràng buộc thời gian

Là sinh viên, thời gian là tài sản không thể thiếu. Các nghiên cứu cao hơn đòi hỏi nhiều thời gian hơn, và đi làm thêm trong khi học chiếm nhiều thời gian của bạn. Chính vì vậy, bạn sẽ có ít thời gian hơn để học, điều này chắc chắn không tốt cho việc học của bạn. Điểm của bạn sẽ đi xuống do thiếu thời gian học tập.

Chi phí đào tạo

Giống như các quốc gia khác, có cả trường đại học công lập và tư thục. Học phí của các trường đại học công lập trung bình từ 7.500 đến 22.500 CAD mỗi năm, trong khi học phí đối với các trường đại học tư thục có xu hướng cao hơn nhiều.

Chi phí sinh hoạt

Một trong những yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi du học Canada là ngân sách của bạn dành cho sinh hoạt. Là một sinh viên, điều quan trọng là phải nghĩ xem bạn ở loại nhà nào (ký túc xá, nhà ở thuê ngoài, homestay…), bạn có cố gắng tìm việc làm thêm hay không…

So với các thành phố lớn khác như New York hay London, các thành phố của Canada như Montreal và Toronto có giá cả phải chăng hơn nhiều. Trung bình, sinh viên chi tiêu khoảng từ 675 – 875 CAD/tháng, không bao gồm chi phí thuê nhà. Chi phí thuê nhà tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn và thành phố nơi bạn sống, trung bình vào khoảng 550 – 600 CAD/tháng.

Chi phí du học Canada

Học tại Canada 1 năm hết bao nhiêu tiền?

Các loại chi phíChi tiết
Học phíHệ phổ thông: trung bình từ 12.000 – 16.000 CAD/năm (khoảng 204 – 272 triệu đồng)
Hệ Cao đẳng: trung bình từ 9.000 – 15.000 CAD/năm (khoảng 158 – 263 triệu đồng)
Hệ Đại học/thạc sỹ: trung bình từ 19.000 – 35.000 CAD/năm (khoảng 320 – 600 triệu đồng).
Phí nhà ở8.400 – 9000 $ Canada/năm (khoảng 140 triệu VNĐ/năm)
Phí ăn uốngTùy thuộc vào mức ăn uống và chi tiêu có thể giao động từ 70 – 100 triệu VNĐ/năm
Phí apply nhập họcGiao động từ 1 – 2 triệu VNĐ tùy trường
Tổng chi phí du học Canada 1 nămTổng chi phí sẽ dao động khoảng từ 370 triệu/năm – 590 triệu/năm  tùy khóa học.

Điều kiện du học Canada

Du học Canada
Du học Canada

Ngoài việc đáp ứng đủ tài chính để chi trả cho học phí và sinh hoạt khi di du học Canada, bạn cũng cần phải đáp ứng những điều kiện quan trọng khác như:

Độ tuổi và học vấn

Chương trìnhYêu cầu đầu vào
Trung họcDưới 18 tuổi, học lực trung bình – khá trở lên, không yêu cầu tiếng Anh và phải thực hiện bài kiểm tra đầu vào của trường
Cao đẳngTối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương
Đại họctối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
Thạc sĩtối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp Đại học loại khá, IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
Sau đại họctốt nghiệp cao đẳng, đại học loại khá, IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương

Yêu cầu tiếng Anh

Tại Canada, phần lớn các chương trình cấp bằng được giảng dạy bằng tiếng Anh. Do đó, sinh viên đến từ các quốc gia không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh qua TOEFL hoặc IELTS.

Phải nói rằng, du học Canada cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh của bạn. Thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn với người dân địa phương trong khi kết bạn quốc tế mới. Hơn nữa, nếu bạn có ý định ở lại Canada sau khi học xong thì chắc chắn việc thông thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế.

Đọc thêm: Du Học Pháp Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Kết luận

Hy vọng những thông tin cơ bản này đã phần nào giúp bạn có được thêm thông tin về du học Canada. Để biết thêm thông tin hay lắng nghe tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp khi du học Canada, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Europe Education.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Hà Lan 2022

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Nhận tư vấn về du học tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn