fbpx

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất

Hoa Kỳ hay Mỹ là một quốc gia được biết đến là quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Du học Mỹ là chiếc chìa khóa vàng mở ra cánh cửa thành công và phát triển trong tương lai cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, để được học tập tại quốc gia này, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu khắt khe.

Cùng tim hiểu về Du học Mỹ trong bài viết kì này của Europe Education nhé!

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất
Du học Mỹ-mơ ước của thế hệ du học sinh

Lý do nên chọn đi du học ở Mỹ

Du học Mỹ, văn hóa phong phú và đa dạng

Môi trường học tập tại Mỹ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội hoạt động, từ các chương trình học đến các chương trình ngoại khóa như văn hóa, thể thao. Điều này không chỉ giúp sinh viên củng cố kiến thức mà còn cho phép họ trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của mình và giao lưu với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất
Môi trường học tập tại Mỹ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Anh Quốc 2022

Chính phủ đặc biệt quan tâm tới cuộc sống của sinh viên

Đối với việc đi làm thêm trong quá trình đi học, du học sinh tại Mỹ được cho phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong trường, và không giới hạn số giờ trong các kỳ nghỉ. Luật pháp Mỹ hạn chế sinh viên nước ngoài đi làm ngoài trường đến mức tối đa vì vậy bạn nên lưu ý nếu cần làm thêm nhiều giờ để trang trải chi phí khi đang học.

An ninh an toàn khi du học Mỹ

Các trường đại học ở Mỹ rất quan tâm đến sự an toàn của sinh viên trường mình. Khuôn viên trường thường rất an toàn dù có diện tích rộng lớn hoặc tọa lạc tại các khu sự đô thị sầm uất. Các trường nhỏ có bảo vệ, trường lớn hơn thì có cảnh sát riêng của trường cộng thêm cảnh sát khu vực luôn túc trực ngày đêm, bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề an ninh khi đi du học Mỹ.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Và Định Cư Tại Pháp

Những điều kiện khi đi du học Mỹ

Điều kiện về trình độ du học ở Mỹ

Ngoài độ tuổi thì trình độ là điều kiện du học Mỹ tiếp theo bạn cần tìm hiểu. Tùy từng cấp học, trường học bạn tham gia học tập sẽ có các điều kiện về trình độ khác nhau.

Thông thường, điều kiện du học Mỹ là học sinh phải đạt được mức điểm GPA từ trung bình trở lên và các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định trường đề ra. Điều kiện du học Mỹ đối với các học sinh du học cấp phổ thông thì điểm GPA> 8 là điểm số an toàn giúp bạn có thể nhập học ở bất cứ trường nào. Đối với các bạn trẻ muốn tham gia các chương trình đại học, sau đại học thì phải đạt được trình độ theo yêu cầu thông qua các kỳ thi như: bài thi GRE chung, bài thi GRE theo chuyên ngành, GMAT, SAT I, SAT II…

Mỗi trường sẽ có điều kiện trình độ khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu chi tiết yêu cầu của từng trường để có kế hoạch đăng ký phù hợp dựa theo trình độ bản thân.

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất
SAT là chứng chỉ toán và đọc hiểu – điều kiện du học Mỹ quan trọng học sinh cần thực hiện

Điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ

Trình độ tiếng Anh là yêu cầu cần thiết và quan trọng nhất đối với các bạn trẻ du học Mỹ. Trình độ ngoại ngữ được yêu cầu không chỉ để dễ dàng tiếp thu kiến thức khi học tập mà còn để thích nghi với cuộc sống tại Mỹ.

Điều kiện du học Mỹ đối với học sinh THPT thì bạn có thể không cần các chứng chỉ tiếng Anh mà cần vượt qua bài thi SLEP với mức điểm trên 45.

Các trường cao đẳng, đại học Mỹ yêu cầu học sinh phải có TOEFL iBT từ 61 đến 79 điểm, IELTS từ khoảng 5.5 đến 6.5 trở lên

Nếu bạn muốn du học Mỹ, hãy cố gắng đầu tư vào việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Để đáp ứng những điều kiện khi du học Mỹ là không dễ dàng vì vậy bạn cần nỗ lực rất nhiều.

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất
Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện du học Mỹ quan trọng hàng đầu

Điều kiện làm hồ sơ du học nước Mỹ

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ bao gồm hai loại hồ sơ đó là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa.

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất
Làm hồ sơ nhập học như thế nào để đạt điều kiện du học Mỹ

Để có thể đủ điều kiện du học Mỹ làm hồ sơ nhập học tại các trường THPT, cao đẳng, đại học, sau đại học tại Mỹ bạn cần có đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Trong điều kiện du học Mỹ, người học điền đầy đủ đơn xin học theo mẫu sẵn của nhà trường đưa ra.
 • Học bạ, bảng điểm của học sinh tại Việt Nam và đã được dịch sang tiếng Anh theo yêu cầu.
 • Trong điều kiện du học Mỹ học sinh đạt được số điểm GPA và trình độ tiếng Anh theo quy định của nhà trường bạn đăng ký du học
 • Học sinh có chứng chỉ tiếng Anh theo quy định
 • Để đủ điều kiện du học Mỹ du học sinh cần trình đủ các chứng chỉ như: SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL… theo đúng các điều kiện du học Mỹ đề ra.
 • Bằng tốt nghiệp chương trình THCS, THPT, Đại học, Cao đẳng( chương trình học gần nhất)
 • Bản sao hộ chiếu còn thời hạn
 • Đối với người đang đi học cần có giấy xác nhận học sinh hoặc thẻ sinh viên
 • Bạn cần viết 1 bài luận bằng tiếng Anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ của đồng thời thể hiện cá tính từ đó tạo cảm tình cho các trường muốn tham gia học tập
 • Bạn cần có thư giới thiệu của giáo viên hoặc 1 người có đủ trình độ, địa vị để chứng minh bạn đủ điều kiện đi du học Mỹ
 • Học viên nộp lệ phí hồ sơ từ khoảng 35 USD đến 100 USD tùy theo quy định của trường theo học

Sau khi bạn gửi hồ sơ, các trường sẽ tiến hành xét duyệt và trả lời yêu cầu học tập của bạn. Nếu hồ sơ được chấp nhận nhà trường sẽ gửi các loại giấy tờ để bạn có thể làm tiếp thủ tục xin Visa và nhập cảnh du học Mỹ.

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Điều kiện tài chính để đi du học nước Mỹ

Khó khăn nhất khi du học Mỹ đối với sinh viên Việt Nam là điều kiện tài chính. Chính phủ nước này có những yêu cầu khá khắt khe đối với sinh viên trong việc chứng minh nguồn tài chính. Các bạn trẻ muốn đăng ký chương trình học tại trường phải đáp ứng được chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại, v.v.

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất
Điều kiện du học Mỹ về tài chính tại các trường khác nhau sẽ khác nhau

Học phí như thế nào để đủ điều kiện du học Mỹ?

Chi trả đầy đủ tiền học phí đó là điều kiện du học Mỹ mà bạn cần thực hiện trong quá trình tham gia học tập. Mức quy định học phí tại Mỹ không có sự đồng nhất giữa các cấp học, trường học. Chi phí học phí sẽ tăng cao tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của các trường mà học sinh đăng ký theo học.

Ngoài ra, các khoa khác nhau trong 1 trường cũng có mức thu học phí khác nhau. Người học cần cân nhắc chọn trường theo mức học phí quy định để hạn chế áp lực về kinh tế.

Đối với các trường đại học mức học phí sẽ dao động từ 3500 USD đến 30.000USD/ năm. Các trường cao đẳng cộng đồng sẽ có mức học phí thấp nhất chỉ từ khoảng 3500 USD đến 12.000 USD, tiếp đó là đến các trường đại học công với mức học phí từ 10.000 USD đến 20.000 USD. Điều kiện để du học Mỹ với các sinh viên theo học đại học tư có mức phí cao nhất dao động từ 15.000 USD đến 30.000 USD.

Đối với các chương trình sau đại học mức học phí mà các trường tại Mỹ đưa ra cũng có sự chênh lệch lớn tùy vào trường công, trường tư. Đối với thạc sĩ học phí dao động từ khoảng 28.000 USD đến 38.000 USD, đối với tiến sĩ mức học phí dao động từ 32.000 USD đến 46.000 USD.

Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất
Chi phí du học Mỹ

Sinh hoạt phí du học tại Mỹ

Tùy thuộc vào từng hoàn cảnh điều kiện du học Mỹ sẽ có các khoản chi phí khác nhau. Dưới đây là 1 số các khoản phí cơ bản các bạn du học sinh cần chi trả trong quá trình học đó là:

 • Nếu bạn ở trong ký túc thì toàn bộ chi phí nhà ở, sinh hoạt các du học sinh có thể cần bỏ ra chi phí dao động từ 3.000 USD đến 9000 USD. Bên cạnh đó, nếu ở trọ ngoài các du học sinh có thể chi trả khoản tiền dao động từ 15.000 USD đến 18.000 USD/ năm tùy từng địa điểm học
 • Trung bình, 1 du học sinh phải chi khoảng từ 300 USD đến 700 USD 1 năm cho việc đi lại, giao lưu trong quá trình học tập
 • Chi phí sách vở của du học sinh từ 900 USD đến 1200 USD tùy thuộc vào yêu cầu của các đơn vị giảng dạy
 • Chi phí bảo hiểm y tế của du học sinh có thể dao động từ 300 USD đến 500 USD
 • Sinh hoạt phí dao động từ 2000 USD đến 3000 USD/năm.

Kết luận

Hy vọng những thông tin cơ bản này đã phần nào giúp bạn có được thêm thông tin về du học Mỹ. Để biết thêm thông tin hay lắng nghe tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp khi du học Mỹ, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Europe Education.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Hà Lan 2022

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Nhận tư vấn về du học tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn