fbpx
Tìm Hiểu Về Du Học Anh Quốc 2022

Tìm Hiểu Về Du Học Anh Quốc 2022

Bài viết giúp bạn tìm hiểu một cách đầy đủ về du học Anh Quốc do Europe Education chúng tôi thực hiện. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích bên dưới và chia sẻ bài viết cho những ai cần tham khảo chủ đề này nhé!

Hệ thống giáo dục tại Anh Quốc

Hệ thống giáo dục Anh Quốc được chia ra theo 2 kiểu khác nhau nhưng chúng có mối gắn kết. Hai hệ thống giáo dục song song tồn tại ở Vương quốc Anh bao gồm:

 • Hệ thống giáo dục chung của 3 vùng lãnh thổ Anh, xứ Wales, Bắc Ireland
 • Và hệ thống giáo dục riêng của Scotland

Nhìn chung, hệ thống giáo dục Anh Quốc giống với chuẩn châu Âu. Và có đôi chút khác với hệ thống giáo dục của Việt Nam. Nhưng hệ thống giáo dục linh hoạt hơn rất nhiều với nhiều bậc học và thời gian học khác nhau.

 • Không có bậc học Trung học cơ sở mà chỉ có Tiểu học (từ 5 – 10 tuổi).
 • Bậc Trung học phổ thông (từ 11 – 15 tuổi).
 • Sau Trung học phổ thông là các bậc học nâng cao với nhiều sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên. Như: dự bị đại học, chứng chỉ A, Tú tài quốc tế.
 • Bậc học đại học và thạc sĩ cũng được rút ngắn hơn so với hệ thống giáo dục tại Việt Nam (Đại học 3 năm, thạc sĩ 1 năm).

Như vậy, nếu theo hệ thống giáo dục tại Anh Quốc bạn sẽ rút ngắn hơn thời gian học tập của mình từ 1 đến 2 năm. Đây sẽ là quãng thời gian quý giá để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống của mình, lên kế hoạch chi tiết cho tương lai.

Có nên đi du học Anh 2023 không?

Đi du học Anh 2023 có nên không?

Trước khi trả lời câu hỏi có nên đi du học Anh hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu lý do vì sao Anh Quốc là điểm đến lý tưởng của du học sinh quốc tế. Và những ưu nhược điểm của chương trình học tập tại đây nhé!

Du học Anh có ưu điểm gì thu hút du học sinh quốc tế?

Du học Anh bằng cấp có giá trị quốc tế

Năm 2019, 76 trường đại học của Anh có mặt trong Bảng xếp hạng QS. Bảng xếp hạng này bao gồm 131 trường theo bảng xếp hạng của The Times và Sunday Times.

Trong các bảng xếp hạng thế giới, các trường đại học của Anh liên tục được xếp hạng nhất. Sinh viên tốt nghiệp từ các cơ sở này sẽ cạnh tranh hơn cho các công việc đa quốc gia so với sinh viên tốt nghiệp từ các quốc gia khác.

Sinh viên được phép làm thêm khi du học Anh

Bạn được phép làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và làm fulltime trong kỳ nghỉ lễ. Sinh viên các khóa sau đại học được phép làm fulltime trong thời gian học.

Lương làm thêm sẽ dao động từ 8 đến 15 bảng. Tùy theo tính chất công việc mà du học sinh lựa chọn. Việc làm bán thời gian sẽ giúp bạn trang trải một phần chi phí. Tuy nhiên, nó không đủ để trang trải cả chi phí học tập và sinh hoạt.

Sinh viên được làm thêm khi du học Anh Quốc
Sinh viên được làm thêm khi du học Anh Quốc

Thủ tục xin Visa du học Anh Quốc tương đối dễ dàng

Để được nhận vào một trường đại học ở Vương quốc Anh. Bạn sẽ phải có điểm GPA và IELTS tương đối cao. Điều này là dễ hiểu khi các trường đại học ở Vương quốc Anh có thứ hạng cao.

Tuy nhiên, xin thị thực ở Vương quốc Anh là một quá trình tương đối đơn giản và dễ hiểu. Nếu bạn được nhận vào một trường đại học có thứ hạng cao ở Vương quốc Anh, khả năng bạn được cấp visa là tương đối cao.

Du học tại Vương quốc Anh tiết kiệm chi phí

Có thể hơi khó hiểu, tuy nhiên thực sự du học ở Anh không đắt đỏ như các bạn nghĩ. Bởi vì sao?

 • Thời gian học ở Anh ngắn hơn những quốc gia khác. Thay vì phải học đại học 4 năm bạn có thể hoàn thành chương trình trong vòng 3 năm. Lấy bằng thạc sĩ từ 1 – 1,5 năm thay vì 2 năm như những quốc gia khác.
 • Chi phí cuộc sống ở Anh tuy có đắt đỏ hơn những quốc gia khác. Nhưng nếu biết tiết kiệm chi phí thì so với Úc, Mỹ, Canada, du học Anh không hề đắt đỏ như bạn nghĩ.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Thạc Sĩ Ở Pháp

Du học Anh rất đông sinh viên quốc tế và rất an toàn

Du học Anh rất đông sinh viên quốc tế và rất an toàn

Vương Quốc Anh xếp hạng 33 trong số 162 quốc gia được xếp hạng an toàn trên thế giới. Có thể thấy, so với Mỹ hoặc một số quốc gia khác. Du học Anh là một lựa chọn đáng cân nhắc cả về học thuật và an toàn của du học sinh phải không.

Bạn sẽ không phải lo lắng khi không thể hòa nhập trong thời gian học tập ở Anh. Bởi ở đây có cộng đồng sinh viên quốc tế rất đa dạng.

Chỉ tính riêng năm 2017/18 có khoảng 458.520 sinh viên quốc tế học tại Anh. Và ở nhiều thành phố như: Newcastle, London, Liverpool, Manchester, Glasgow, Brighton, Sheffield, Leeds, Cardiff, Bristol,… Và có tới ½ là những sinh viên đến từ quốc gia ngoài EU.

Từ năm 2021 bạn có thể được gia tăng cơ hội ở lại làm việc và định cư tại Anh

Nếu như những năm trước đây sau khi kết thúc khóa học từ 4 – 6 tháng phải quay trở về nước. Thì từ năm 2021 các bạn được phép ở lại đến 2 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm. Từ đó cánh cửa việc làm và định cư tại Vương Quốc Anh cũng rộng mở hơn.

Nhược điểm khi muốn học tập ở Anh Quốc

Nhược điểm khi muốn học tập ở Anh Quốc

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Canada Năm 2022 Đầy Đủ Nhất

Bên cạnh những ưu điểm trên thì du học Anh cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

Du học Anh phải thi chứng chỉ IELTS UKVi

Hầu hết các du học sinh Anh đều phải có chứng chỉ IELTS UKVi. Chứng chỉ này được đánh giá khách quan là khó thi hơn chứng chỉ IELTS thông thường.

Tuy nhiên, hiện nay cũng có những trường bạn chỉ cần phải làm bài test tiếng Anh.

Có thể bạn sẽ khó thích nghi với thời tiết ở Anh

Thời tiết ở Vương quốc Anh khó chịu và khó chiều lòng. Nếu bạn đang ở London, bạn sẽ khá khó chịu bởi thời tiết. Bởi vì sẽ có rất nhiều sương mù, và thời tiết sẽ lạnh.

Thời tiết ẩm ướt sẽ gây khó chịu cho những bạn bị xoang và dị ứng thời tiết.

Du học Anh bạn sẽ tốn nhiều chi phí để đi du lịch

Khi du học Anh, đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Vì du học sinh Anh sẽ phải chi một khoản chi phí không nhỏ cho việc đi lại.

Bạn sẽ không thể cưỡng lại những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của nước Anh. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các nước Châu Âu bằng xe buýt hoặc tàu hỏa.

 Lý do, điều kiện và chi phí du học Anh Quốc bậc đại học 2023

Lý do, điều kiện và chi phí du học Anh Quốc bậc đại học 2023

Lý do bạn nên học đại học ở Anh Quốc 2023

Du học Anh Quốc bậc đại học bằng cấp giá trị, chương trình học chất lượng

Bất kì một khóa học đại học nào tại Anh Quốc đều được chú trọng phát triển năng lực tiềm tàng của bạn. Tại đây bạn sẽ được khám phá về bản thân, phát triển tư duy sáng tạo.

Song song với việc học chuyên ngành các bạn sẽ luyện tập thêm các kỹ năng mềm, teamwork,…

Bằng cấp của Anh được thế giới công nhận và đánh giá cao. Khi bạn có bằng cấp của Anh thì đó là nền tảng vững chắc cho bạn xây dựng tương lai của mình. Cơ hội phát triển nghề nghiệp và có khả năng thu nhập cao.

Du học Anh Quốc cùng các trường đại học danh tiếng

4 trong số 6 trường đại học hàng đầu thế giới nằm ở Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới, QS2014).

Trên thực tế, Vương quốc Anh liên tục được xếp hạng trong số 10 trường đại học danh giá nhất trên thế giới. Điều này chứng tỏ sinh viên quốc tế coi trọng nền giáo dục của Anh.

Du học Anh Quốc
Du học Anh Quốc

Du học Anh Quốc bậc đại học nâng cao khả năng ngoại ngữ

Hầu hết các tổ chức và hội nghị lớn đều sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách học tập tại Vương quốc Anh.

Không chỉ vậy, Vương quốc Anh là nơi tập trung số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác. Điều này cho phép bạn tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới.

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Điều kiện du học Anh Quốc bậc đại học 2023

Đối với cao đẳng ( tương đương năm nhất đại học):

 • Hoàn thành lớp 12 hoặc năm nhất đại học
 • IELTS 5.5

Đối với hệ cử nhân:

 • Hoàn thành năm nhất đại học
 • IELTS 6.0

Du học Anh Quốc chương trình Top-Up 2023

Du học Anh chương trình Top-Up là chương trình ngắn hạn cho sinh viên muốn lấy bằng cử nhân Anh Quốc

 • Sinh viên học hết năm 3 chương trình đại học (hệ 4 năm)
 • Hết chương trình cao đẳng(3 năm) tại Việt Nam
 • Hoặc đã học hết những chương trình HND (Higher National Diploma)

Du học Anh chương trình Top-Up có thời lượng chỉ một năm. Đây là cơ hội để sinh viên có thể sở hữu một tấm bằng cử nhân chuẩn châu Âu. Với mức chi phí vô cùng rẻ.

Yêu cầu đầu vào du học Anh chương trình Top-Up

 • Học lực: trung bình khá trở lên (GPA tương đương 6.5 trở lên).
 • Tiếng Anh: IELTS 6.0 trở lên (một số trường đòi hỏi từ 6.5 trở lên).
 • Một số trường không yêu cầu IELTS. Các bạn sinh viên phải tham gia bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ hoàn toàn miễn phí.

Học phí du học Anh Quốc bậc đại học 2023

Mức học phí giữa các chương trình và giữa trường công lập và tư thục sẽ có sự chênh lệch. Mức học phí trường tư thục sẽ mắc hơn. Do có thêm các công trình tiện ích công cộng như hồ bơi, sân thể thao đa năng, thư viện, phòng đọc, các phòng thí nghiệm,.. hiện đại, tiện nghi.

 • Cao đẳng (hoàn tất sẽ chuyển vào năm 2 đại học): 10.550 – 21.960 bảng Anh/ khóa.
 • Cử nhân (3 năm): 7.800 – 35.000 bảng Anh/ năm.

Chi phí học phí Anh Quốc 2023 tham khảo

Bậc họcChi phí
THPT15.000 GBP/năm
Dự bị đại học6.150 – 22.595 GBP/khóa
A Level5.250 – 23.000 GBP/năm
Cử nhân10.000 – 35.000 GBP/năm
Dự bị thạc sỹ6.000 – 16.995 GBP/năm
Thạc sỹ11.000 – 32.000 GBP/năm

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh 2023

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt là một yếu tố tài chính cần cân nhắc khi du học Vương quốc Anh. Tất nhiên, mức chi phí cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào khả năng chi tiêu của mỗi cá nhân và nơi sinh sống.

Nếu bạn sống bên ngoài London, bạn sẽ cần khoảng 600-800 GBP mỗi tháng. Và từ 800 đến 1.000 GBP mỗi tháng khi sống ở London.

Chi phí nhà ở cho du học sinh Anh 2023

Có khá nhiều lựa chọn chỗ ở cho du học sinh quốc tế trong suốt thời gian học tập tại vương quốc Anh. Chẳng hạn như ở ký túc xá hay thuê nhà hay ở chung với gia đình bản xứ (homestay).

 • Ký túc xá: 50 – 80 GBP/tuần.
 • Thuê nhà ở (share room/share house): từ 35 GBP/tuần.
 • Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/tuần.

Những con số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy vào khả năng chi tiêu của từng người mà mức chi phí du học Anh sẽ cao hơn hoặc thấp hơn.

Đọc thêm: Du Học Pháp Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Kết luận

Hy vọng những thông tin cơ bản này đã phần nào giúp bạn có được thêm thông tin về du học Anh Quốc. Để biết thêm thông tin hay lắng nghe tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp khi du học Anh Quốc, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Europe Education.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Hà Lan 2022

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Nhận tư vấn về du học tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn