fbpx
Tìm Hiểu Về Học Bổng Du Học Pháp Ngành Y

Tìm Hiểu Về Học Bổng Du Học Pháp Ngành Y

Nếu bạn muốn tìm hiểu về học bổng du học Pháp ngành y thì bạn đã đến đúng nơi. Được biết đến là cái nôi đào tạo hàng đầu cho khối ngành Y – Dược, Pháp là địa điểm luôn được đánh giá cao đối với sinh viên ngành Y-Dược. Mỗi năm Pháp cung ứng 5000-8000 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành chất lượng cao.Với chương trình đào tạo chất lượng, học Y khoa tại Pháp trở thành ước mơ của phần lớn các sinh viên Y khoa trên toàn thế giới nói chung và cả Việt Nam nói riêng. Bên cạnh chương trình học, học bổng cho sinh viên Ngành Y cũng là một niềm quan tâm lớn của sinh viên.Trong bài viết này, Europe Education sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về học bổng du học Pháp ngành Y – Dược.

Ngành Y Dược đào tạo tại Pháp được đánh giá cao
Ngành Y Dược đào tạo tại Pháp được đánh giá cao

Du học Pháp ngành Y-Dược

Chương trình học ngành y ở Pháp được chia làm 3 giai đoạn và nằm trong hệ thống LMD của Châu Âu và được giảng dạy tại trường đại học tổng hợp kết hợp với một trong 32 Trung tâm Đại học Y khoa (CHU). Các chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng  Pháp: sinh viên dự tuyển bắt buộc phải có trình độ tiếng Pháp B2.

Đọc thêm: Các chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo ngành Y – Dược :

– Sản phụ khoa : Tú tài + 5 năm học

– Dược : Tú tài + 6 đến 9 năm học

– Bậc 3 đối với bác sĩ phẫu thuật – Nha sĩ : Tú tài + 6 năm đến Tú tài + 8 năm học hoặc 9 năm học – Bác sĩ chuyên khoa : Tú tài + 9 đến 11 năm học.

Ngành Y-Dược tại Pháp
Ngành Y-Dược tại Pháp

Học bổng Charcot – Học bổng du học Pháp ngành Y

Mục tiêu của chương trình học bổng Charcot là gì?

Nhằm giúp đỡ các nghiên cứu sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng trong khoảng thời gian tối đa là 12 tháng học tập và nghiên cứu tại Pháp. Đồng thời, chương trình còn nhằm thúc đẩy nghiên cứu và hợp tác giữa các phòng thí nghiệm của Pháp với Việt Nam và nước ngoài. Mỗi năm có khoảng 20 suất học bổng được trao cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc nhất.

Đọc thêm: Các chương trình học bổng khi du học Pháp

Học bổng này dành cho ai?

+ Học bổng Charcot dành cho chính các nghiên cứu sinh hoặc giảng viên Việt Nam sang Pháp học tập hoặc làm luận án về y học, dược sĩ, nha sĩ hoặc thú y. Tại thời điểm xin học bổng, các ứng viên phải đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

+ Trong trường hợp xin học bổng Charcot để sang Pháp làm luận án tiến sĩ, các ứng viên phải dưới 35 tuổi.

+ Đối với các trường hợp xin học bổng Charcot sau tiến sĩ, ứng viên là người đang làm một công trình nghiên cứu tối thiểu trong 3 năm và phải dưới 40 tuổi.

+ Một yêu cầu chung đó là trình độ ngoại ngữ phải đạt trình độ C1 và phải đang làm việc, nghiên cứu cho một viện, trường công lập, sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu tại Pháp sẽ quay trở về phục vụ đất nước.

Chương trình học bổng Charcot hỗ trợ các nghiên cứu sinh như thế nào?

Học bổng Charcot cấp cho các nghiên cứu sinh một khoản là 1433 euros/tháng trong vòng 12 tháng và không thể gia hạn.

Ứng viên nộp hồ sơ cho Hội đồng khoa học của trường bên Pháp, sau đó Hội đồng xét tuyển chương trình Charcot sẽ tuyển chọn người chiến thắng từ trường này.

Khi hết thời hạn được nhận trợ giúp học bổng Charcot, ứng viên sẽ nộp một báo cáo chi tiết về các khoản trong thời gian được nhận học bổng từ đó đánh giá mức hiệu quả của học bổng đối với quá trình học tập và nghiên cứu tại Pháp.

Học bổng du học Pháp ngành Y
Học bổng du học Pháp ngành Y

Làm sao để nhận được học bổng du học Pháp ngành y Charcot ?

Để nhận được học bổng du học Pháp ngành Y / dược Charcot, ứng viên phải là người thực sự xuất sắc với thành tích học tập và nghiên cứu tốt.

Các tiêu chí lựa chọn mà hội đồng đề ra khi xét học bổng du học Pháp ngành y Charcot là:

+ Thí sinh giỏi, thông qua bảng điểm của thí sinh trong thời gian học và công tác trước đó.

+ Đề cương học tập hoặc nghiên cứu tốt dựa trên đánh giá của trường tiếp nhận.

+ Lý do xin học bổng của thí sinh được đánh giá qua việc giới thiệu đề cương cá nhân, sự phù hợp của việc lựa chọn khóa học ở Pháp đối với quá trình học trước đó và việc quay trở lại làm việc sau khóa học

+ Trình độ tiếng Pháp tốt

+ Các đề  cương đồng  tài  trợ  của  một  cơ  quan  Pháp  hay  Việt  Nam  (phòng  thí  nghiệm, trường đại học, doanh nghiệp, v.v…) sẽ được ưu tiên xem xét.

Hồ sơ xin học bổng Charcot bao gồm:

+ Một tờ khai chương trình học bổng Charcot, điền và ký tên.

+ Một CV

+ Một thư xin học bổng ấn tượng.

+ Một bản dịch công chứng Giấy chứng nhận công tác của cơ quan đang làm việc.

+ Một bản dịch công chứng bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sỹ .

+ Đề cương tóm tắt công trình nghiên cứu đang thực hiện.

+ Giấy chứng nhận trình độ tiếng Pháp

+ Thư giới thiệu về văn bằng và công việc (Nếu có)

Sau khi gửi hồ sơ đến trường tại Pháp, trường sẽ có trách nhiệm gửi cho hội đồng xét học bổng Charcot của Bộ Ngoại giao Pháp.

Hồ sơ xin học bổng
Hồ sơ xin học bổng

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản vè chương trình học bổng du học Pháp khối ngành Y-Dược. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho các bạn đọc các thông tin bổ ích. 

Nếu bạn đang có ý định du học Pháp và cần biết thêm những thông tin về các quy định và thủ tục, hãy để Europe Education hỗ trợ bạn.

Đọc thêm: Chứng minh tài chính Du học Pháp.

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Đọc thêm: Du học Pháp tốn bao nhiêu tiền?

Nhận tư vấn về Du Học Pháp tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn