fbpx
Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022

Chương trình dự bị tiếng Pháp là cơ hội vàng cho tất cả các bạn du học sinh quốc tế có nguyện vọng du học Pháp bậc Cử nhân hay Thạc sĩ mà trình độ tiếng chưa đáp ứng đủ điều kiện ứng tuyển. Bạn muốn hiểu kĩ hơn về chương trình này? Hãy để Europe Education giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về chương trình dự bị tiếng Pháp nhé!

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Và Định Cư Tại Pháp

Chương trình dự bị tiếng Pháp là gì?

Chương trình Dự bị tiếng Pháp được thiết kế cho sinh viên quốc tế muốn nâng cao, đào sâu và mở rộng kiến thức về tiếng Pháp trước khi theo học bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại Pháp.
Các lớp học tiếng Pháp ở Pháp thường được chia thành hai loại: dài hạn theo kỳ học (thường từ tháng 9 đến tháng 1 và tháng 2 đến tháng 6 hoặc học kỳ mùa hè) và ngắn hạn theo tuần học. Học phí cho chương trình dự bị tiếng Pháp cũng có sự khác biệt đáng kể do sự phân chia này

Chương trình giảng dạy đối với các khóa học dự bị tiếng Pháp không chỉ đem đến cho các bạn những kĩ năng thực hành tiếng mà còn cung cấp những kiến thức liên quan đến ngành học mà bạn sẽ ứng tuyển bậc Cử nhân hay Thạc sĩ. Chẳng hạn: Kinh tế, luật, kế toán….

Một số trường công lập ở Pháp sẽ yêu cầu bạn phải có trình độ ngoại ngữ ít nhất là A1 để đăng ký các khóa học dự bị tiếng Pháp, nhưng hầu hết các trường sẽ không yêu cầu trình độ tiếng Pháp hiện tại của bạn. Tuy nhiên, để nhận được thư mời nhập học của một cơ sở đào tạo ngôn ngữ tại Pháp, trước tiên bạn phải hoàn thành thủ tục đăng ký, quy trình này sẽ khác nhau tùy theo từng trường.

Europe Education luôn sẵn sàng đồng hành và đảm bảo nhận được thư mời 100%.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Visa Du Học Pháp Năm 2022

Lợi ích của chương trình dự bị tiếng Pháp tại Pháp? 

Khi tham gia chương trình dự bị tiếng, bạn sẽ nhận được vô vàn lợi ích mà nó mang lại.

  • Bạn sẽ nâng cao được trình độ tiếng Pháp sau mỗi khóa học nhờ vào chương trình giảng dạy bài bản, chi tiết và đội ngũ giảng viên đào tạo chuyên nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng ứng tuyển vào bậc Cử nhân hay Thạc sĩ, ngành học chuyên sâu mà bạn mong muốn nếu bạn đủ trình độ yêu cầu. 
  • Có cơ hội khám phá đất nước, giao lưu văn hóa với các bạn bè quốc tế
  • Giúp bạn hòa nhập dễ dàng với cuộc sống du học sinh tại Pháp

Điều kiện xét visa chương trình dự bị tiếng Pháp tại Pháp?

Để được xét Visa đối với chương trình dự bị tiếng, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

  • Có thư mời nhập học dự bị tiếng Pháp của 1 trường/cơ sở đào tạo uy tín tại Pháp, được công nhận với nhãn FLE (Lưu ý: Thời gian học nên từ 6 tháng trở lên)
  • Nên có Giấy nhập học vào chuyên ngành tại trường đại học tại Pháp
  • Giấy xác nhận nhà ở tại Pháp, Chứng minh tài chính 
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm…phải được dịch ra tiếng Pháp hoặc tiếng Anh (Công chứng) 
  • Động cơ học tập và mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, nghiêm túc.

Top 10 Trường Đào Tạo Tiếng Pháp Tại Pháp

Dưới đây, bạn có thể tham khảo một số trường đào tạo chương trình dự bị tiếng được chứng nhận đạt chuẩn nhãn FLE, cấp bởi bộ Giáo dục Pháp:

1. Đại học Bordeaux Montaigne

Trường đại học Bordeaux Montaigne nằm tại thành phố Bordeaux ở phía Nam của nước Pháp, được mệnh danh là thành phố rượu vang.
Được thành lập từ năm 1441, trường đại học Bordeaux được coi là trung tâm đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu tại Pháp. Năm 2014, trường đại học Michel de Montaigne Bordeaux 3 đổi tên thành trường đại học Bordeaux Montaigne.

Trường đại học Bordeaux Montaigne hiện có hơn 16000 sinh viên theo học và hơn 1300 giảng viên và nhân viên hành chính. Trường đào tạo các chuyên ngành chính về ngôn ngữ, văn học, khoa học xã hội và nhân văn.

Tại thành phố Paris có rất nhiều trường Đại học công lập, tư thục và trung tâm đào tạo tiếng Pháp chất lượng và uy tín. Tùy theo nhu cầu mong muốn chuyên sâu về những kiến thức chuyên ngành như: sư phạm, luật, kinh tế,… các trường sẽ có những lớp học tiếng Pháp phù hợp với từng nguyện vọng của sinh viên.

Đại học Bordeaux Montaigne
Đại học Bordeaux Montaigne

2. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Alliance Française Paris

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
Alliance Française Paris

Alliance Française là cơ sở đào tạo tiếng Pháp tốt thứ hai tại Paris. Với hơn một thế kỷ tồn tại, Alliance Française Paris khẳng định vị thế và chất lượng giảng dạy tiếng Pháp với tiêu chuẩn Qualité FLE, được công nhận trên toàn quốc và quốc tế.

Với diện tích sàn hơn 600m2, Alliance Française Paris nằm gần Khu phố Latinh và Vườn Luxembourg. Hàng năm, hơn 9.000 sinh viên từ hơn 160 quốc gia đến đây để tham gia các khóa học ngôn ngữ, các chương trình trao đổi, khám phá văn hóa và các chương trình dự bị tiếng Pháp tại Paris.Alliance Française Paris cung cấp các lớp học tiếng Pháp ở mọi trình độ từ A1 đến C2 theo tiêu chuẩn Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu. Các chương trình học được xây dựng đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau như: khóa học tiếng Pháp tổng quát (4 kỹ năng), khóa học 1-1, học trực tuyến, v.v.

Ngoài học dự bị tiếng Pháp tại Paris, Alliance Française còn tổ chức các hoạt động như học tại nhà giáo viên, trải nghiệm văn hóa, sống chung với gia đình bản xứ,… để giúp sinh viên hòa nhập với môi trường mới.

3. Trường Ngoại ngữ ACCORD Paris

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
Trường Ngoại ngữ Accord Paris

Tại Paris, Accord được xếp hạng thứ ba trong số các học viện dự bị của Pháp. Accord là học viện đào tạo tiếng Pháp bài bản và chuyên nghiệp nhất, được thành lập năm 1988, được cấp chứng chỉ về chất lượng giảng dạy ngoại ngữ tiếng Pháp – Qualité FLE. Accord chào đón hơn 50.000 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau mỗi năm.

Trung tâm cung cấp nhiều khóa học khác nhau, được chia thành ba loại theo chủ đề: khóa học cấp tốc cho người lớn bắt đầu từ 16 tuổi, khóa học trại hè cho thanh thiếu niên hoặc gia đình và trẻ em, và khóa học cho một nhóm bạn cùng lớp. Đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho một nhóm sinh viên Việt Nam muốn học tập tại Paris.

Ngoài ra, Accord Paris còn là một thành viên của Campus France, liên kết với nhiều đối tác lớn như CSN-Hội đồng Quốc gia Thụy Điển, Nghị viện châu Âu, Bildungsurlaub của Đức. Vì vậy, bằng chứng nhận của Accord Paris sẽ giúp bạn thuận lợi chọn được môi trường đại học ưng ý.

4. ALIP Paris

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
ALIP Langugage School

Alliance Linguistique et Interculturelle de Paris (ALIP Paris) là cơ sở đào tạo Pháp ngữ uy tín với 15 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Pháp trong nhiều lĩnh vực.

Bộ Giáo dục, Văn hóa và Ngoại giao đã trao chứng chỉ Chất lượng Giảng dạy Ngoại ngữ tiếng Pháp – Qualité FLE cho trung tâm năm 2016. Ngoài ra, Alliance còn hợp tác với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế để phát triển chương trình dự bị tiếng Pháp tại Paris, cũng như sinh viên. ‘phát triển văn hóa và ngôn ngữ và sự lớn mạnh của cộng đồng Pháp ngữ.

ALIP Paris, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy sáng tạo, cung cấp nhiều khóa học phù hợp với mục tiêu và trình độ của từng học viên: 20 giờ tiếng Pháp, lý thuyết và thực hành mỗi tuần; 26 giờ mỗi tuần tiếng Anh và tiếng Pháp, khóa học giao tiếp cấp tốc trong 3 tháng, khóa học tiếng Pháp chuyên ngành, v.v.

Đặc biệt, ALIP Paris được phép tổ chức các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Pháp TCF / TEF.

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

5. ILCF Paris

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
ILCF Paris

Viện Văn hóa và Ngôn ngữ Pháp được thành lập năm 1948, là thành viên của Đại học Công giáo Paris. Trường đã đào tạo hơn 130.000 sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới trong nửa thế kỷ qua.

ILCF Paris đã tạo ra các chương trình sư phạm và đào tạo phù hợp với từng cấp độ của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Châu Âu – CECR. ILCF chắc chắn đảm bảo chất lượng giáo dục cho các chương trình dự bị với đội ngũ giáo viên người Pháp ở nhiều chuyên ngành: lịch sử-nghệ thuật, triết học, điện ảnh, văn học, truyền thông, v.v. Tiếng Pháp được giảng dạy tại Paris để học sinh có thể dễ dàng nhập học vào trường đại học mà mình lựa chọn.

Các khóa học tại ILCF rất đa dạng về khung thời gian nhằm tối ưu hóa thời gian và khả năng học tập của mỗi học viên.

Bên cạnh đó, ILCF Paris cũng được ủy quyền tổ chức các kỳ thi đánh giá tiếng Pháp DEP và TEF, các chứng chỉ của Pháp tại Phòng Công Thương Paris Ile-de-France.

6. Đại học Paris 3

Đại học Sorbonne Nouvelle Paris 3, nằm ở trung tâm quận 5 của Paris, cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu về văn học, ngôn ngữ, nhân văn và nghệ thuật cùng các chuyên ngành khác. Trường Paris 3 cung cấp chương trình đào tạo ngôn ngữ dự bị với chi phí thấp chỉ từ 800E đến 1600E cho một khóa học. Sinh viên có cơ hội đăng ký học tiếp lên Đại học với chuyên ngành mà mình theo đuổi khi kết thúc chương trình đào tạo. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho sinh viên muốn học tiếng Pháp và giảng dạy ngành sư phạm tại Pháp.

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
Đại học Paris 3

7. Đại học Paris 7

Paris Diderot là tên gọi khác của Paris 7, nằm ở quận 13 của Paris. Đây là một trong nhiều trường đại học công lập được thành lập ở Pháp và Châu Âu. Trường nổi tiếng trong các lĩnh vực y học, toán học, khoa học xã hội và các lĩnh vực khác. Trường tạo ra các chương trình học ngoại ngữ dự bị từ trình độ A1 đến C1, lấy 4 kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết làm nền tảng.

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
Paris Diderot

8. Trung tâm SUFLE – Đại học Aix – Marseille

Đại học Aix-Marseille là một trong những trường đại học mới nhất của Pháp, cũng như là trường đại học Pháp ngữ lớn nhất. Trường có hơn 74.000 sinh viên, trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế, cũng như 8000 nhân viên, bao gồm giáo viên-nhà nghiên cứu, kỹ sư, kỹ thuật viên và nhân viên hành chính, cũng như 12 trường đào tạo. Với gần 3800 tiến sĩ, đào tạo tiến sĩ. Hàng năm, có rất nhiều sinh viên chọn trường là điểm đến để thực hiện ước mơ du học Pháp bởi những kết quả đáng ghi nhận trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
Đại học Aix – Marseille

9. Trung tâm tiếng Pháp DEFI – Đại học Lille

Lille, thủ phủ của vùng Hauts – de – France, nằm ở ngã tư của phía bắc Châu ÂU (giữa Paris, Luân Đôn, Bruxelles..) mỗi năm đón tiếp hơn 180 227 sinh viên quốc tế đến theo học.

DEFI đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đón tiếp và giảng dạy cho các sinh viên nước ngoài, cùng với lợi thế về địa lý nằm tại vùng Villeneuve d’Ascq, trung tâm của thành phố Lille, ở ngã tư của Châu Âu, giữa Paris, Luân Đôn, Bruxelles và Amsterdam.

DEFI là trung tâm Pháp ngữ lớn ở phía bắc Paris. DEFI chào đón hơn 1000 sinh viên đến từ 84 quốc gia khác nhau mỗi năm. DEFI, nằm ở trung tâm của Đại học Khoa học và Nhân văn Lille, cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo tiếng Pháp từ cơ bản đến nâng cao, với mục tiêu giúp sinh viên hiểu được sự phong phú và đặc trưng của ngôn ngữ Pháp và văn hóa Pháp, cũng như nghiên cứu phương pháp trong môi trường đại học.

Đọc thêm: Các thông tin du học Châu Âu

Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022
Đại học Lille

10. Trung tâm tiếng Pháp ICLY – Đại học Catholique de Lyon

Lyon là thành phố lớn thứ ba ở Pháp, sau Paris và Marseille, và nằm trong vùng Rhône-Alpes ở phía đông miền Trung nước Pháp. Lyon, với lịch sử phát triển kinh tế và công nghệ lâu đời, nổi tiếng khắp thế giới về các ngành như hóa dược, dệt may, cơ khí, y học.

Được thành lập vào năm 1875, Université Catholique de Lyon (UCL) là một trong những trường lâu đời nhất với phương pháp giảng dạy chất lượng cao. Hàng năm, một số lượng sinh viên nước ngoài nhất định được nhận vào trường để giảng dạy và nâng cao kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Học viên có thể lựa chọn theo thời gian và trình độ ngoại ngữ mong muốn với các chương trình giảng dạy ngôn ngữ chất lượng và các khóa học phong phú.

Kết luận top 10 trường dạy tiếng Pháp tại Pháp 2022

Hy vọng những thông tin cơ bản này đã phần nào giúp bạn có được thêm thông tin trường dạy tiếng Pháp ở. Để biết thêm thông tin hay lắng nghe tư vấn chọn ngành, chọn trường học phù hợp khi du học Châu Âu, vui lòng liên hệ chúng tôi tại Europe Education.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Chứng Minh Tài Chính Du Học Pháp

Đọc thêm: Du Học Pháp Tốn Bao Nhiêu Tiền?

Đọc thêm: Du học Pháp nên học Ngành gì?

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn