fbpx
Tổng Hợp Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Pháp Theo Từng Khối Ngành

Tổng Hợp Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Pháp Theo Từng Khối Ngành

Pháp từ lâu đời là chiếc nôi giáo dục của thế giới. Chính vì nền giáo dục phát triển vượt trội, nơi đây đã đào tạo ra vô số nhân tài cho nhân loại về mọi lĩnh vực. Khi Thế Giới đang dần phẳng, việc du học dường như đã trở nên dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết và đất nước Pháp xinh đẹp diễm lệ là điểm đến mơ ước của vô số du học sinh. Trong bài viết kì này, hãy cùng Europe Education tìm hiểu về những trường đại học nổi tiếng trong các khối ngành đào tạo nhé!

Khối ngành kinh tế

Đại Học Paris 1

Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne là trường đại học danh tiếng và nổi tiếng nhất bên ngoài nước Pháp, với lịch sử lâu đời kéo dài 8 thế kỷ, hình thành và pháy triển vững chắc Đại học Paris 1 cung cấp bằng cử nhân và thạc sĩ kinh tế, với các chuyên ngành kinh tế và quản lý.

Trường là một trong 20 trường đại học kinh tế hàng đầu tại Pháp, sinh viên tốt nghiệp có thời gian tìm việc dễ dàng nhất.

Tổng Hợp Các Trường Đại Học Nổi Tiếng Tại Pháp Theo Từng Khối Ngành
Đại Học Paris 1

Đại Học Clermont Auvergne 

Đại học Auvergne Clermont 1 trang bị cho sinh viên làm việc trong các công ty quốc tế và các tổ chức chính phủ bằng cách dạy họ các kỹ năng kế toán, tài chính, kinh tế và quản lý (các tổ chức chính phủ, quốc tế…). Phân tích các tình huống trong thế giới thực bằng cách sử dụng các phương pháp phát triển lý thuyết, thống kê và/hoặc kinh tế lượng. Sử dụng các công cụ phân tích kinh tế, phân tích các vấn đề kinh tế quốc tế.

Đọc thêm: Điều Kiện Du Học Pháp Là Gì?

Đại Học Clermont Auvergne
Đại Học Clermont Auvergne

Đại Học Rennes 1 

Đại học Rennes 1 là một trường đại học công lập ở thành phố Rennes của Pháp. Trường nổi tiếng với việc cung cấp giáo dục về luật, kinh tế, quản lý, toán học, sinh học và khoa học máy tính. Khoa Kinh tế, có khoảng 2000 sinh viên, nằm ở trung tâm. Trường Rennes 1 nâng cao kiến ​​thức của sinh viên về quản lý và phổ biến thông tin kinh tế, thống kê và kinh tế lượng.

Đại Học Rennes 1

Khối ngành Công nghệ thông tin

Trường EPITA (École pour l’Informatique et les Techniques avancées)

Trường EPITA

Epita nổi tiếng là trường công nghệ thông tin uy tín đứng đầu nước Pháp. Trường thuộc tập đoàn giáo dục IONIS lớn nhất tại Pháp. Lợi thế của trường là thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường còn có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất nhất, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập.

EPITA xếp ở vị trí 160 tại Pháp, và được bình chọn là trường có mức thu nhập sau khi ra trường cao nhất cả nước. Mức này tính riêng đối với ngành CNTT.

Trường ESGI (École supérieure de génie informatique)

Trường ESGI

Trường ESGI thành lập vào năm 1983, được đánh rất cao trong lĩnh vực đào tạo này. Trường bao gồm 10 chuyên ngành đào tạo với hệ thống thiết bị thí nghiệm hiện đại. Đây là trường đi đầu về đào tạo nhân lực xuất sắc kết hợp giữa lí thuyết và thực hành. Cơ hội tốt nhất cho các bạn theo học tại đây là được thực hành thực tế tại các công ty hàng đầu về IT như Apple, Microsoft, Cisco,..Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế trường cũng cung cấp chương trình 100% bằng tiếng Anh.

Trường Grenoble Alpes

So với các trường “anh chị” có thâm niên làm việc lâu năm trong nghề trước, thì đây là một trường đại học mới rất thu hút thuộc hệ thống Grenoble Alpes đều đào tạo đa chuyên ngành. Trường xếp hạng thứ 3 tại Pháp và thứ 333 toàn thế giới. Tuy nhiên trường chưa có chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh.

Đọc thêm Tìm Hiểu Về Du Học Thạc Sĩ Ở Pháp

Trường Grenoble Alpes
Trường Grenoble Alpes

Đại học Bordeaux 1 Khoa học & Công nghệ (Université Bordeau I)

Université Bordeau I
Université Bordeau I

Université Bordeau I chuyên về giáo dục khoa học và công nghệ. Trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Là cơ sở đào tạo được xếp hạng thứ năm tại Pháp và thứ 350 trên thế giới, đó là một thành tích xuất sắc. Trường có quan hệ với một số doanh nghiệp tại Pháp nhằm mang đến cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên Việt Nam đặc biệt được ưu ái khi trường thành lập chi nhánh tại TP.HCM; Ngoài việc học tập tại đây, sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp sang Bordeaux.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Các Loại Học Bổng Du Học Pháp

Khối ngành Kiến trúc

École Nationales Supérieur d’Architecture (ENSA)

ENSA là hệ thống 20 trường đại học kiến trúc quốc ra được mở ra trên toàn nước Pháp. Trong đó, có 6 trường tại thủ đô Paris. Năm 2017, những trường này được thống kê có toàn bộ 2.280 học sinh quốc tế.

Institut National des Sciences Appliquées (INSA) Strasbourg

INSA Strasbourg được quản lý bởi Bộ Văn hóa Pháp. Trong 3 năm đầu hay premier cycle, sinh viên sẽ được học một chương trình tổ hợp giữa ngành kiến trúc và kỹ sư. Tại seconde cycle, sinh viên có thể học tiếp 2 năm để lấy một trong hai bằng kỹ sư hoặc kiến trúc. Còn nếu muốn lấy tấm bằng đôi thì sinh viên phải học 3 năm.

Institut National des Sciences Appliquées (INSA) Strasbourg
Institut National des Sciences Appliquées (INSA) Strasbourg

École Spéciale d’Architecture (ESA)

Được thành lập vào năm 1870, ESA là một trong những Grande École hàng đầu nước Pháp. Trường có khoảng 700 học sinh, 40% trong số đó là học sinh quốc tế đến từ 40 quốc gia khác nhau.

Sau ba năm học, bạn sẽ được cấp bằng ESA grade 1 có giá trị tương đương với bằng Cử nhân. Thêm 2 năm học nữa bạn sẽ có bằng ESA Grade 2, tương đương với bằng Thạc sĩ. Ngoài ra, ESA là trường duy nhất có chương trình bằng đôi ngành kiến trúc – kỹ sư với trường École Speciale des Travaux Publics (ESTP).

École Spéciale d’Architecture (ESA)
École Spéciale d’Architecture (ESA)

Khối ngành Y-Dược

Đại học Sorbonne – Sorbonne Université

Đại học Sorbonne, Pháp
Đại học Sorbonne, Pháp

Đại học Sorbonne là một trong những trường đại học đào tạo Y-Dược uy tín và danh giá nhất tại Pháp và Châu Âu. Trường được biết đến với trọng tâm đa ngành và thúc đẩy sự đa dạng, sáng tạo, đổi mới và chuyển giao công nghệ vì lợi ích chung.

Ngoài khối ngành Kihh tế nổi trội. Khoa Y cũng là 1 trong 3 khoa nổi tiếng thế giới của trường, là nơi đào tạo ra nhiều nhà Nobel và nhiều thầy thuốc đáng kính. Trường được xếp hạng cao trong các lĩnh vực Sinh học, Hóa sinh, Y học tim mạch, Miễn dịch học, Sinh học phân tử và Di truyền, Khoa học thần kinh, Ung thư, Dược học và Độc chất, Tâm thần và Phẫu thuật. 

Ngoài ra, trường Sorbonne cũng được biết đến với nghiên cứu Y học lâm sàng, với các bài báo cáo nghiên cứu nằm trong top đầu được các tạp chí được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới.

Đại học Claude Bernard Lyon 1 – Université de Lyon-Claude Bernard

Đại học Claude Bernard Lyon 1, Pháp
Đại học Claude Bernard Lyon 1, Pháp

Đại học Claude Bernard Lyon 1 cung cấp các khóa học và chương trình cấp bằng được công nhận chính thức trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các chương trình giáo dục và đào tạo về y tế và dược phẩm bao gồm bác sĩ y khoa, dược sĩ và nha sĩ, cũng như các ngành nghề y tế khác như nhà trị liệu ngôn ngữ và ngôn ngữ, bác sĩ chỉnh hình và nhà vật lý trị liệu. vật liệu và nhiều hơn nữa

Nhà trường không ngừng phát triển và đổi mới phương pháp giảng dạy, nền tảng giáo dục thế hệ mới nhất và các buổi thực hành sáng tạo như máy móc tiên tiến, nền tảng công nghệ tiên tiến, mô phỏng 3D, mô phỏng trên mô hình người thật, đồ vật, v.v.

Đại học Lorraine – Université de Lorraine

Thành lập từ năm 1769, trường Đại học Lorraine là một tổ chức giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận lâu đời tại Pháp. Tọa lạc tại thành phố Nancy xinh đẹp và chỉ cách Paris khoảng 2 tiếng đi tàu, trường đón nhận hàng vạn lượt học sinh nhập học mỗi năm. 

Đại học Lorraine, Pháp
Đại học Lorraine, Pháp

Trường cung cấp các khóa học và chương trình được công nhận chính thức như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực: khoa học, y tế, sức khỏe, công nghệ, khoa học kỹ thuật, nhân văn và khoa học xã hội,…

Khối ngành Du lịch-Nhà hàng Khách sạn

Vatel Bordeaux- International Business School- Hotel, Tourism, Wine & Spirit Management.

Nằm tại Chartons lịch sử, nằm ngay giữa trung tâm thành phố trong khu phố cổ Chartons

Trường được thành lập cách đây 3 thế kỷ, cho đến nay trường đã đào tạo nhiều nhà quản lí về chuyên ngành du lịch khách sạn trên thế giới.

Đọc thêm: Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Là một trong những trường đào tạo chuyên ngành du lịch khách sạn tốt nhất hiện nay, hệ thống của trường có ở khắp thế giới, với nhiều ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Tây Ban Nha,…

Vatel Bordeaux- International Business School- Hotel, Tourism, Wine & Spirit Management.

Trường đại học La Rochelle

Trường La Rochelle là một phần của mạng lưới các trường thương mại được nhà nước công nhận do Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp giám sát. Trường đại học này, được thành lập vào năm 1988, được vinh danh là một trong năm trường kinh doanh quốc tế hàng đầu và là một trong 80 trường kinh doanh hàng đầu châu Âu bởi tạp chí Finance Times danh tiếng.

Sinh viên được trang bị những kiến ​​thức cần thiết để làm việc trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, quản trị nhà hàng khách sạn, có cơ hội làm việc và dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Vào năm thứ ba, sinh viên có thể chọn chuyên ngành yêu thích từ danh sách 10 lựa chọn.

Năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cư bản liên quan đến ngành công nghiệp du lịch – lữ hành. Năm học 2 tiếp tục học chuyên sâu hơn về các vấn đề trong du lịch, năm học 3 đi vào từng lĩnh vực chuyên môn về du lịch, nhà hàng khách sạn.

Trường Ferrières de Paris

Là một trường chuyên đào tạo về nấu ăn, dịch vụ khách sạn và du lịch, hiện nay trường đào tạo cả bậc cử nhân( BAC+3) và thạc sĩ (BAC+5).

Trường đào tạo chuyên sâu cả lý thuyết và thực hiện, giúp sinh viên nắm bắt được tất cả các kiến thức và kĩ năng phù hợp với yêu cầu của công việc cũng như yêu cầu trong thị trường lao động.

Trường Ferrières de Paris

Công nghệ Hóa – Sinh

Đại học Pierre et Marie Curie (Paris 6)

Đào tạo chương trình BTS hoặc DUT trong lĩnh vực hóa sinh và công nghệ sinh học.

Sinh viên sẽ có được các kỹ năng về nghiên cứu và phân tích quang phổ của protein, đặc tính của protein; công cụ, kỹ thuật và phương pháp phân tích trong sinh học phân tử (nhân bản gen, PCR, biến đổi vi khuẩn); kỹ thuật protein; cơ cấu tổ chức của bộ gen; nuôi cấy tế bào; …

Đại học Pierre et Marie Curie (Paris 6)

 Đại học Bretagne-Sud

Đại học Bretagne-Sud đào tạo chương trình Cử nhân khoa học đời sống và trái đất, chuyên ngành Công nghệ sinh học.

Khóa học này gồm 6 học kỳ (ba năm) nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên một chương trình đào tạo khoa học vững chắc trong lĩnh vực sinh học. Phương pháp giảng dạy mang tính liên ngành và thống nhất chung. Khóa học này cũng cho phép sinh viên quốc tế có thể học trao đổi một học kỳ hoặc một năm tại một trường đại học đối tác nước ngoài.

Việc đào tạo nhằm mục đích truyền đạt cho sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học, các công cụ ứng dụng và phương pháp luận cho phép sinh viên hiểu được những vấn đề lớn của ngành khoa học đời sống và trái đất.

Đại học Bretagne-Sud

Kết luận các trường đại học nổi tiếng tại Pháp theo từng khối ngành

Qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã phần nào giải đáp cho bạn về các trường đại học nổi tiếng khi Du học Pháp và bên cạnh đó cũng là một phần vững vàng cho quyết định của bạn. Nếu vẫn còn những lấn cấn, hãy để đội ngũ  Europe Education của chúng tôi tư vấn cho bạn nhé!!

Đọc thêm: Những Lý Do Thuyết Phục Để Đi Du Học Pháp

Đọc thêm: Tìm việc khi ở Pháp

Đọc thêm: Top 10 Trường Dạy Tiếng Pháp Tại Pháp 2022

Nhận tư vấn về Du Học Pháp tại đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn