fbpx
Du Học Canada Nên Học Ngành Gì?

Du Học Canada Nên Học Ngành Gì?

Canada được biết đến với nền giáo dục tiên tiến và bài bản, với các ngành học phát triển đồng đều. Vì thế mạnh của các chuyên ngành tại Canada liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh, khoa học nên nhiều người thường chọn chuyên ngành tốt nhất dựa trên thế mạnh đào tạo của trường. Tuy nhiên, nhiều du học sinh vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Du học Canada nên chọn ngành gì?”. Do đó, bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn về 9 ngành học tốt nhất để du học Canada. Cùng Europe Education tìm hiểu nhé!

Nên chọn ngành gì khi du học Canada

1. Du học Canada ngành Khoa học máy tính – CNTT 

Sự đón nhận nhiệt tình của các công ty công nghệ về Khoa học Máy tính – CNTT tại Canada chính là câu trả lời cho câu hỏi du học Canada ngành gì. Sau khi học xong, du học sinh có vô số cơ hội việc làm. Hơn nữa, vì đây là ngành được chính phủ ưu đãi tại Canada nên cơ chế định cư cao hơn so với các ngành nghề khác. Mặt khác, nếu bạn muốn về Việt Nam làm việc thì cơ hội việc làm rất dồi dào vì đây là một trong những ngành nghề phổ biến nhất của nước ta.

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Mỹ 2022 Đầy Đủ Nhất

Khoa học máy tính - CNTT là ngành có mức lương cao nhất ở cả Canada và Việt Nam.
Khoa học máy tính – CNTT là ngành có mức lương cao nhất ở cả Canada và Việt Nam.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Ngành Khoa học máy tính – CNTT tại Canada thường đào tạo về các vấn đề liên quan đến máy tính, phần mềm. Khi ra trường thường làm Lập trình máy tính, Lập trình ứng dụng, Chuyên gia phân tính và tư vấn hệ thống thông tin, Kỹ thuật viên mạng,…

Mức lương trung bình: Khoảng 82.000 CAD/năm tương đương 1.4 – 1.5 tỷ đồng/ năm.

Mức học phí: Khoảng 18.000 – 22.000 CAD/năm tương đương 326 – 400 triệu đồng cho bậc học đại học. Tuy nhiên cũng có nhiều trường có mức học phí rẻ hơn và có mức học phí cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Tìm Hiểu Về Du Học Canada Năm 2022 Đầy Đủ Nhất

2. Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là ngành “hot” trong những năm gần đây nên cơ hội việc làm dù bạn du học Canada hay Việt Nam vẫn còn rất nhiều. Mức lương cho những người làm việc trong ngành Quản trị kinh doanh đặc biệt cao; đây được coi là một trong những ngành có mức lương cao nhất tại Canada nên được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học tại Canada.

Học Quản trị kinh doanh tại Canada giúp bạn có mức lương lý tưởng
Học Quản trị kinh doanh tại Canada giúp bạn có mức lương lý tưởng

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các lựa chọn cho bạn khi đăng ký theo ngành Quản trị kinh doanh là Quản trị kinh doanh tổng hợp; Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh truyền thông, Marketing,… Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm các công việc như Xây dựng chiến lược kinh doanh, Chuyên gia đàm phán, Chuyên viên xúc tiến thương mại, Chuyên viên marketing, Chuyên gia nghiên cứu thị trường,….

Mức lương trung bình: Dao động từ 70.000 – 90.000 CAD/năm tương đương 1.27 – 1.63 tỷ đồng/năm.

Học phí mỗi năm: Dao động từ 45.000 – 55.000 CAD/năm tương đương 810 – 990 triệu đồng/năm.

3. Du học Canada ngành Sức khỏe và Y học

Về y tế, Canada là quốc gia phát triển nhưng số lượng người làm việc trong ngành này lại thiếu khiến nguồn nhân lực trở nên khan hiếm. Để khuyến khích sinh viên nước ngoài theo học ngành Y tế và Y khoa, nhiều trường đại học đã cung cấp học bổng xuất sắc và tạo cơ hội việc làm cho hàng nghìn sinh viên mỗi năm tại các trung tâm trên toàn thế giới. Nếu bạn muốn ở lại Canada lâu dài, bạn nên học chuyên ngành Y tế và Y khoa.

Theo học ngành Sức khỏe và y tế có nhiều cơ hội định cư tại Canada
Theo học ngành Sức khỏe và y tế có nhiều cơ hội định cư tại Canada

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chương trình đào tạo dành cho ngành nghề Sức khoẻ và Y học gồm khoa học dược, khoa học điều dưỡng, khoa học dược phẩm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm với đa dạng các vị trí như trợ lý nghiên cứu, tư vấn sức khỏe, chuyên gia tiếp cận cộng đồng, cán bộ y tế môi trường, điều dưỡng viên,…

Mức lương trung bình: Khoảng 70.000 CAD/năm tương đương 1,27 tỷ đồng/năm.

Mức học phí mỗi năm: trong khoảng 15.000 – 18.000 CAD/năm tương đương 270 – 326 triều đồng/năm.

Đọc thêm: Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

4. Du học Canada ngành Khoa học ứng dụng và Khoa học thuần túy

Nói đến du học Canada thì không thể bỏ qua ngành này. Khoa học Ứng dụng và Khoa học thuần túy là những ngành nghề chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng lại rất được chú trọng và có nhiều cơ hội phát triển tại Canada. Sinh viên dễ dàng tìm được việc làm và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp vì nhu cầu nhân lực ngành này rất cao. Nếu bạn yêu thích khoa học, đây là cơ hội tuyệt vời để mở rộng kiến thức và thể hiện lòng nhiệt huyết của bạn.

Chọn Khoa học Ứng dụng và Khoa học thuần túy nếu bạn thích khoa học và nghiên cứu.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chuyên ngành trong ngành học Khoa học ứng dụng và Khoa học thuần tuý bao gồm: Sinh học, Hoá học, Sinh học ứng dụng,… Khi tốt nghiệp những công việc bạn có thể làm là Kỹ sư công nghệ, trợ lý nghiên cứu, Chuyên gia nghiên cứu và phát triển,…

Mức lương trung bình: Dao động từ 50.000 – 65.000 CAD/năm tương đương 0.9 – 1.18 tỷ đồng/năm.

Mức học phí trung bình: Dao động từ 20.000 – 30.000 CAD/năm tương đương 360 – 545 triệu đồng/năm

5. Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí

Khi các trang mạng xã hội và các kênh mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến, vai trò của các phương tiện truyền thông và báo chí ngày càng mở rộng. Đây không chỉ là một nghề phổ biến ở Canada, mà nó còn là một ngành nghề được nhiều người lựa chọn tại Việt Nam. Do đó, theo học ngành Truyền thông và Báo chí làm tăng cơ hội định cư tại Canada. Nếu bạn muốn trở về Việt Nam để phát triển hơn nữa sự nghiệp của mình, không khó để tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp.

Ngành Truyền thông và báo chí có nhiều cơ hội việc làm ở cả Canada và Việt Nam
Ngành Truyền thông và báo chí có nhiều cơ hội việc làm ở cả Canada và Việt Nam

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chuyên ngành cho bạn lựa chọn khi theo học ngành Truyền thông và báo chí là Báo chí, Quảng cáo và quan hệ công chúng, Truyền thông kỹ thuật số. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm các công việc như Tiếp thị, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Báo chí, Phương tiện truyền thông tương tác, Thiết kế đồ họa –  sáng tạo,… Đây là một trong những lựa chọn tốt cho việc du học Canada nên học ngành gì.

Mức lương trung bình: Dao động từ 60.000 – 70.000 CAD/ năm tương đương 1.08 – 1.27  tỷ đồng/năm.

Mức học phí trung bình: Dao động từ 15.000 – 26.000 CAD/năm tương đương 270 – 470 triệu đồng/năm.

6. Du học Canada ngành Kỹ thuật và Công nghệ

Là một trong 9 ngành học nằm trong danh sách du học Canada ngành gì, là một quốc gia phát triển về Kỹ thuật và Công nghiệp, nhân lực ngành này luôn có nhu cầu cao bởi nhiều công ty. Hơn nữa, do mức lương kỹ sư công nghệ khá cao so với các ngành khác nên được nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các bạn nam lựa chọn.

Du học Canada ngành Kỹ thuật và Công nghệ
Du học Canada ngành Kỹ thuật và Công nghệ

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Khi đăng ký học ngành Khoa học và Công nghệ bạn sẽ lựa chọn các chương trình sau: Thợ Technique (thợ); Technician (Kỹ thuật viên); Engineering Technology (Công nghệ Kỹ thuật) và Engineer (Kỹ sư). Các công việc dành cho bạn sau khi tốt nghiệp tại Canada bao gồm Thợ máy móc, Vận hành máy móc, Quản lý, Nghiên cứu thiết bị công nghệ,…

Mức lương trung bình: Từ 60.000 CAD/năm – 75.000 CAD/năm tương đương 1.08 – 1.37 tỷ đồng/năm.

Các nghề liên quan đến Khoa học và Công nghệ thường được nhiều bạn nam lựa chọn khi du học Canada

Mức học phí:  Học phí mỗi năm trong khoảng 10.000 – 45.000CAD/năm tương đương 180 – 800 triệu đồng/năm.

7. Du học Canada ngành Khách sạn và Du lịch 

Do được thiên nhiên ưu đãi và là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách nước ngoài nên ngành Khách sạn và Du lịch là một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại Canada. Lựa chọn theo ngành Khách sạn và du lịch mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều cơ hội việc làm và dễ dàng hòa nhập. Hơn hết, nếu bạn thích khám phá thiên nhiên và những địa điểm xinh đẹp thì đây là cơ hội tuyệt vời để thỏa mãn đam mê của mình.

Theo học khách sạn và du lịch nếu bạn có niềm đam mê khám phá các vùng miền tại Canada
Theo học khách sạn và du lịch nếu bạn có niềm đam mê khám phá các vùng miền tại Canada

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chuyên ngành phổ biến cho bạn khi đăng ký học ngành Khách sạn và Du lịch tại Canada bao gồm Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Tổ chức sự kiện. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm các công việc liên quan đến ngành học như Hướng dẫn viên du lịch, Điều hành du lịch, Quản lý doanh nghiệp lữ hành; Lễ tân khách sạn, Quản lý khách sạn,…

Mức lương trung bình: Dao động từ 45.000 – 50.000 CAD/năm tương đương 810 – 900 triệu đồng/năm.

Mức học phí trung bình: Khoảng 15.000 CAD/năm tương đương 270 triệu đồng/năm.

8. Du học Canada ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp

Các du học sinh nên lựa chọn ngành học này bởi vì nhu cầu về nguồn nhân lực liên quan đến Nông – Lâm nghiệp ở Canada cao, tạo điều kiện cho bạn dễ dàng định cư. Ngoài ra, nếu bạn không thích những ngành nghề về kinh tế, công nghệ – kỹ thuật thì đây là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Theo học ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp giúp bạn dễ dàng định cư tại Canada hơn
Theo học ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp giúp bạn dễ dàng định cư tại Canada hơn

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Đăng ký du học ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp sẽ có 3 chương trình cho bạn lựa chọn đó là: Khoa học nông nghiệp; Khoa học kinh doanh nông nghiệp; Quản lý rừng và Môi trường. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc như nhà nông học, nhà khoa học nông nghiệp, cán bộ quản lâm nghiệp, tư vấn nông nghiệp,…

Mức lương trung bình: ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp là 55.000 CAD/năm tương đương 990 – 1000 triệu đồng/năm.

Mức học phí: Dao động trong khoảng 17.800 – 25.500 CAD/năm 320.000.000- 465.000.000 đồng.

9. Du học Canada ngành Nghệ thuật & Thiết kế

Trước khi hỏi du học Canada nên học ngành gì thì bạn nên biết Canada là một đất nước phát triển về mọi mặt nên lựa chọn theo học Nghệ thuật và Thiết kế tại đây giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn. Có được nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ giúp bạn thực hiện đam mê của mình.

Ngành Nghệ thuật & Thiết kế dành cho những người yêu thích nghệ thuật và sáng tạo

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các lĩnh vực thuộc ngành Nghệ thuật và Thiết kế cho bạn lựa chọn đó là Âm nhạc, Mỹ thuật, Sân khấu điện ảnh và thiết kế. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn các công việc dựa trên lĩnh vực bạn học như Kiến trúc, đồ hoạ, thiết kế nội thất, soạn nhạc, nhạc công, ca sĩ, diễn viên kịch, dựng phim, truyền thông đa phương tiện,….

Mức lương trung bình: Trong ngành là 45.000 – 55.000 CAD/năm tương đương 800 – 990 triệu đồng/năm.

Mức học phí: Dao động trong khoảng 11.000 đến 19.000 CAD/năm tương đương 200 – 345 triệu đồng/năm.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng chúng tôi đã phần nào giải đáp cho bạn về các ngành học hot khi Du học Canada và bên cạnh đó cũng là một phần vững vàng cho quyết định của bạn. Nếu vẫn còn những lấn cấn, hãy để đội ngũ  Europe Education của chúng tôi tư vấn cho bạn nhé!

Đọc thêm: Du Học Pháp Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Đọc thêm: Tìm Hiểu Về Du Học Anh Quốc 2022

Đọc thêm: Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Du Học New Zealand 2022

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn